21/01/2024 11:00 GMT+7

Lệ Thủy dụ ca sĩ Giao Linh hát cải lương

Trong chương trình xuân Bước chân hai thế hệ số 29 với chủ đề Ăn Tết nha, khán giả có lẽ sẽ bất ngờ vì lần đầu tiên ca sĩ Giao Linh song ca cùng đàn chị tài danh, NSND Lệ Thủy, với bài tân cổ Mùa xuân xa quê.

Ca sĩ Giao Linh và NSND Lệ Thủy - Ảnh: NVCC

Ca sĩ Giao Linh và NSND Lệ Thủy - Ảnh: NVCC

Đây là điều không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà cả người trong giới khi nghe tin cũng nôn nóng ngóng chờ.

Thật ra, ca sĩ Giao Linh khi mới vào nghề đã được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông cho đi học cổ nhạc, nhưng theo bà tâm sự thì không hiểu sao học tới hai năm mà bà cứ hát bị rớt nhịp hoài, vậy là cuối cùng đành từ bỏ cổ nhạc để chuyển sang tân nhạc.

Và với lĩnh vực đúng sở trường này, bà đã phát huy khả năng. Bà tiến bộ nhanh đến mức thời ấy người ta gọi Giao Linh là "ca sĩ có đôi hài bảy dặm".

Rất nhiều ca khúc bolero đã gắn với tên tuổi Giao Linh có thể kể ra như Đôi mắt người xưa, Màu tím pensee, Ai cho tôi tình yêu, Mưa nửa đêm...

Khi về Việt Nam, bà tham gia rất nhiều chương trình truyền hình như Solo cùng bolero, Tình bolero, Hãy nghe tôi hát, Sao nối ngôi...

Danh ca Giao Linh nhắc kỷ niệm xưa với NSND Lệ Thủy

Trò chuyện với Tuổi Trẻ, Giao Linh vui vẻ cho biết thuở nhỏ mẹ bà rất mê cải lương, vì vậy bà mong mỏi con gái trở thành cô đào hát. Tuy nhiên vì không có duyên nên Giao Linh đã rẽ hướng.

Dù vậy, Giao Linh vẫn thích nghe cải lương. Với đàn chị Lệ Thủy, bà tâm sự: "Chị Thủy đi hát trước tôi, dù chị bên cải lương tôi bên tân nhạc nhưng hồi nhỏ chúng tôi thường gặp nhau khi đi thâu đĩa. Rồi sau này là các chương trình tổng hợp.

Chị em nói chuyện rất hợp nên vui vẻ và rất thân thiết. Lần này, Đình Trí (con trai NSND Lệ Thủy) mời tôi và chị Thủy ca chung bài tân cổ. Ban đầu chỉ tính phụ chị Thủy thôi, ai dè rốt cuộc hát luôn hai, ba câu".

Lệ Thủy dụ ca sĩ Giao Linh hát cải lương- Ảnh 2.

Giao Linh cho biết thêm từ lúc rẽ ngang tân nhạc bà chưa có điều kiện hát cải lương, mấy chục năm rồi giờ trở lại bộ môn "khó nhằn" ban đầu, bà thấy thú vị và mong đem đến cho khán giả hình ảnh lạ khác của Giao Linh ngoài tân nhạc.

Còn ca sĩ Đình Trí chia sẻ đây là điều bất ngờ với cả anh, Giao Linh, Lệ Thủy và cả ê kíp. Bởi ban đầu dự định là Lệ Thủy hát cổ nhạc, còn Giao Linh chỉ hát phần tân nhạc.

Vào phòng thu, Đình Trí nói với Giao Linh: "Cô ráng hát thêm bài Lý qua cầu", rồi Lệ Thủy cũng "dụ" từ từ, rốt cuộc Giao Linh hát thêm vài câu trong bài ca cổ.

Giao Linh cười bảo nhờ Lệ Thủy chỉ dạy tận tình và động viên nên bà mới dám thử.

Đình Trí bày tỏ: "Nếu mà nói ngay từ đầu cô Giao Linh cùng mẹ ca cổ, có lẽ cô sẽ áp lực. Chuyện cô trở lại hát cải lương đúng là như cái duyên. Biết đâu sau tiết mục này cô sẽ thấy thích và tham gia vài chương trình cải lương nữa".

Ngoài Giao Linh và Lệ Thủy, chương trình Ăn Tết nha còn có sự góp mặt của Minh Vương, Họa Mi, Cẩm Tiên, Tú Sương, Trí Quang, Vân Trang, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Trương Minh Quốc Thái, Đình Trí...

Hình cưới 50 năm của nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy gây sốtHình cưới 50 năm của nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy gây sốt

Mới đây, ca sĩ Đình Trí đăng ảnh cưới của ba mẹ anh, NSND Lệ Thủy. Hình ảnh cô đào nổi tiếng trong ngày trọng đại cuộc đời ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên