Lê Thiện Hiếu nói hát 'Ông bà anh thời COVID-19' không 'cute' bằng 2 bác sĩ

14/03/2020 11:30 GMT+7

TTO - "Tuy không được cute hột me như 2 anh bác sĩ nhưng mà em được cái tinh thần kéo lại ạ. Tầm này thì chỉ nên ngồi ở nhà đàn ca thôi chứ không đi được đâu cả", Lê Thiện Hiếu tự nhận.

Lê Thiện Hiếu hát lại "Ông bà anh thời COVID-19" 

Rảnh rỗi vì không có show, ca sĩ Lê Thiện Hiếu quyết định hát lại ca khúc Ông bà anh thời COVID-19, được ca sĩ Thái Thùy Linh và thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), viết lại lời.

Ông bà anh đã trở thành hiện tượng của năm 2016 khi được Lê Thiện Hiếu giới thiệu trong chương trình Sing my songCa từ giản dị và giai điệu dễ thuộc dễ nhớ của ca khúc này đã nhanh chóng giúp ca khúc lan tỏa rộng rãi:

“Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi/ Ông bà anh yêu nhau thời chưa có xe hơi/ Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh/ Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa, bà ngồi trên gác-ba-ga chiếc xe đạp tróc sơn/Ông mua tặng bà anh một đóa hoa/Và đó là món quà đầu tiên…”.

Lê Thiện Hiếu nói hát Ông bà anh thời COVID-19 không cute bằng 2 bác sĩ - Ảnh 2.

Lê Thiện Hiếu

Trong phiên bản của ca sĩ Thái Thùy Linh và thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), lời được viết lại như sau:

"Ông bà anh hẹn hò thời corona, mà đành ngồi cách xa trên chiếc ghế sô pha. Ông mua tặng bà anh chai nước rửa tay. Và đó là món quà đầu tiên... Ôi cô Vy, ngày xưa sợ lắm con ơi! Người dân xếp hàng chờ đợi mua khẩu trang đến khuya. Và thời ấy, kinh khủng lắm con ơi, chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời".

Mới đây, phiên bản Ông bà anh thời COVID-19 được hai bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) thể hiện cũng được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt.

Video: 'Ông bà anh' thời COVID-19 của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM)

Chính Lê Thiện Hiếu đã chia sẻ Ông bà anh thời COVID-19 trên trang cá nhân với lời nhắn: "Cảm ơn hai vị bác sĩ đã truyền tải năng lượng tích cực tới mọi người. Giai đoạn này phải giữ tinh thần lạc quan và tỉnh táo phòng dịch nhé mọi người ơi!".

Trào lưu làm mới bài hát cũ bằng lời mới, cho hợp mùa COVID-19 thực sự bùng nổ sau thành công của Ghen Cô Vy - ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng chuyển soạn lại lời theo đặt hàng của Bộ Y tế.

'Ông bà anh' thời COVID-19 của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng

TTO - Chiều 10-3, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tung ca khúc 'Ông bà anh' phiên bản COVID-19 với câu hát hóm hỉnh 'Chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời'.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận