13/06/2022 21:18 GMT+7

Lê Long Dũng thiết kế trang phục nửa tỉ đồng cho Phương Anh thi Hoa hậu Quốc tế 2022

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Thông tin này được đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) tại Việt Nam công bố chiều 13-6, trong lễ trao sash (băng đeo) và công bố đại diện Việt Nam dự thi Miss International 2022.

Lê Long Dũng thiết kế trang phục nửa tỉ đồng cho Phương Anh thi Hoa hậu Quốc tế 2022 - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh chiều 13-6 - Ảnh: BTC

Theo đó, đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022 là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh.

Tham dự và trao sash cho Phương Anh có đương kim Miss International 2019 Sireethorn Leearamwat và ông Stephan Diaz - giám đốc truyền thông Miss International.

Phương Anh bày tỏ niềm vui mừng khi được trao cơ hội tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế lần thứ 60 diễn ra vào tháng 12-2022 tại thành phố Yokohama, Nhật Bản.

Thiết kế trang phục dân tộc, dạ hội cho Phương Anh tại cuộc thi này là nhà thiết kế Lê Long Dũng, Thân Nguyễn An Kha và Lê Thanh Hòa.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha đảm nhận thiết kế trang phục dân tộc trên nền áo dài. Anh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Hình ảnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám là nơi những sĩ tử ngày xưa gửi gắm ước mơ thi cử nhưng đa phần chỉ là nam giới.

Dũng rất bất ngờ khi xem lịch sử, biết có nữ trạng nguyên. Dựa theo tinh thần đó kết hợp với hoa trạng nguyên, Dũng thực hiện bộ trang phục dân tộc có chủ đề hoa trạng nguyên".

Lê Long Dũng thiết kế trang phục nửa tỉ đồng cho Phương Anh thi Hoa hậu Quốc tế 2022 - Ảnh 2.

Trao sash (băng đeo) cho Á hậu Phương Anh - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Theo ước tính, chi phí thực hiện bộ trang phục dân tộc này hơn 500 triệu đồng, trong thời gian 5 tháng.

Nhiều ý kiến cho rằng chi phí thực hiện bộ trang phục dân tộc đắt, nhà thiết kế Lê Long Dũng giải thích: "Đây là đóng góp của Dũng, An Kha và toàn bộ nhân viên công ty để gửi gắm vào bộ trang phục cho sĩ tử đi thi (tức Phương Anh - PV). 

Con số này không nói lên về giá trị vật chất mà sẽ có ý nghĩa, giá trị về tinh thần nhiều hơn. Khi chúng ta sáng tạo, sản phẩm là vô giá và càng trân quý hơn nữa".

Bộ trang phục sử dụng chất liệu chính là gấm và màu sắc chủ đạo là đỏ của hoa trạng nguyên.

Còn nhà thiết kế Lê Thanh Hòa đảm nhận thiết kế váy dạ hội cho Phương Anh. Anh từng thiết kế, đồng hành với nhiều đại diện của Việt Nam đi thi quốc tế, góp phần giúp thí sinh tự tin, tỏa sáng, thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, văn minh và trí thức.

"Tiêu chí thiết kế của Hòa là bộ trang phục phải mang tính xu hướng thời trang thế giới, mang vẻ đẹp hiện đại, làm sao cho đại diện Việt Nam nổi bật giữa một dàn thí sinh nhưng vẫn rất Việt Nam. Thời trang phải giúp cho thí sinh tỏa sáng nhất.

Ngoài ra thiết kế phải mang yếu tố văn hóa, sự hòa hợp của Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt là đảm bảo tiêu chí trang phục cuộc thi này thanh lịch không sexy, thể hiện nét truyền thống người phụ nữ Á Đông" - Lê Thanh Hòa nói với Tuổi Trẻ Online.

Lê Thanh Hòa dự kiến sẽ thực hiện 2 váy dạ hội có màu trắng và màu hồng nhạt lấy cảm hứng từ hoa tuyết, hoa anh đào đặc trưng của Nhật.

Á hậu Phương Anh gây ấn tượng với khả năng dẫn tiếng Anh - Pháp lưu loát Á hậu Phương Anh gây ấn tượng với khả năng dẫn tiếng Anh - Pháp lưu loát

TTO - Chưa đầy một tháng sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đêm 10-12, Á hậu 1 Phương Anh đã xuất hiện trong vai trò người dẫn chương trình song ngữ Anh - Pháp trước hàng chục chính khách quốc tế trong đêm Gala "Chuyện của Phở" diễn ra tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận