Tag: Lễ hội xấu xí

Mùa lễ hội có vẻ bình yên nhưng vẫn còn cuồng tín

TTO - Mấy năm trước, mùa lễ hội ở miền Bắc như được mặc định gắn với những hình ảnh xấu xí...

'Một đất nước mà ngày nào cũng có lễ hội là điều rất nguy hại'

TTO - Khuyến khích những người trẻ tổ chức thêm nhiều lễ hội nhân văn như lễ hội hiến máu, lễ hội vì bệnh nhi ung thư... là cách để đối thoại với những lễ hội được gắn mác truyền thống nhưng ngày càng xấu xí hiện nay.

Khi nhiều lễ hội trình diễn nghi lễ vì mục tiêu kinh tế...

TTO - Bà Trịnh Thị Thủy, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, cho biết đơn vị này vừa có tờ trình Chính phủ xin ý kiến về chủ trương xây dựng nghị định quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

Giải bài toán lễ hội xấu xí

TTO - Nhiều vấn đề nổi cộm tại các lễ hội được kỳ vọng sẽ tìm thấy lời giải khi lần đầu Bộ Văn hóa thể thao và du lịch trình Chính phủ chủ trương xây dựng nghị định về quản lý và tổ chức lễ hội.

Tin nóng 24h: Lễ hội 'xấu xí', sự khủng hoảng giá trị nhân văn

TTO - 60.000 tỉ đồng xây khu liên hợp sản xuất gang thép tại Quảng Ngãi; Hàng chục cây xà cừ cổ thụ ở Hà Nội bị đục khoét lấy vỏ; Mưa trái mùa làm người trồng xoài lo lắng... là một số trong những thông tin ngày 7-2.

Sợ xanh mặt với lân, thần tài dỏm vòi lì xì

TTO - 1. Những ngày tết cổ truyền của dân tộc, nhiều nơi có lễ hội múa lân, múa Thần tài và người dân thường thích thú thưởng thức tài nghệ võ thuật của đội lân.

Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh những lễ hội 'xấu xí'

TTO - Ngày 3-2, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội đã ký công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn yêu cầu tăng cường công tác quản lý lễ hội năm 2017.

Loay hoay khắc phục 'lễ hội xấu xí'

TTO - Vẫn chưa tìm được những giải pháp lâu dài để khắc phục tình trạng xấu xí của những lễ hội thời gian qua.

Việt Nam 2016 - những hình ảnh trên Tuổi Trẻ

TTO -  Phóng viên Tuổi Trẻ đã có mặt tại tất cả các sự kiện, vấn đề của đất nước ghi lại chân thực hình ảnh của năm 2016.

Lễ hội hỗn loạn, thánh thần nào chứng giám?

TTO - Mùa lễ hội phía Bắc chính thức khép lại với hình ảnh hàng vạn người chen lấn tạo ra một khung cảnh hỗn loạn tại lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ).