15/05/2024 10:51 GMT+7

Lễ hội trái cây Tiền Giang sẽ được tổ chức vào tháng 6-2024

UBND tỉnh Tiền Giang cho biết theo kế hoạch, lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12-6 tại quảng trường Hùng Vương với nhiều hoạt động quan trọng.

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024

Ngày 15-5, thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang cho biết lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12-6 tại quảng trường Hùng Vương (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 do UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước. Qua đó, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang, các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Trong khuôn khổ của lễ hội trái cây có nhiều hoạt động quan trọng như hội thảo “Nâng cao năng lực và kỹ năng quảng bá trái cây, sản phẩm trái cây trên sàn thương mại điện tử”, kết hợp hoạt động livestream bán hàng; hội thảo “Xây dựng mô hình chuỗi sầu riêng bền vững tại thị trường quốc tế”; hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch nông thôn miệt vườn Tiền Giang, công bố bản đồ du lịch số “Khám phá vườn trái cây nhiệt đới”…

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có các hoạt động trải nghiệm và tham gia của cộng đồng như: Không gian “Vườn ẩm thực”; Thiết kế và bố trí khu vực tuyến ẩm thực đường phố phục vụ du khách tham quan trải nghiệm; Cuộc thi món ngon từ các loại trái cây; Liên hoan nghệ thuật xếp đặt mô hình từ trái cây gắn với hoạt động mời dùng trái cây miễn phí theo hình thức tiệc tự chọn, có bố trí khung thời gian cố định cho khách tham dự sự kiện…

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các hoạt động trưng bày như không gian trưng bày, giới thiệu và thương mại trái cây, các sản phẩm từ trái cây và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành; kết hợp trưng bày các sản phẩm trái cây và OCOP của các huyện, thị, thành tỉnh Tiền Giang; Hội chợ Công nghiệp, Thương mại vùng ĐBSCL - Tiền Giang 2024.

Ông Lưu Văn Phi - giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang - cho biết lễ hội trái cây tổ chức sắp tới nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Xây dựng và tôn vinh hình ảnh ngành hàng trái cây đặc sắc của Việt Nam, thông qua đó quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Tiền Giang, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch. Bên cạnh đó, lễ hội trái cây còn góp phần định hướng người tiêu dùng đối với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và dinh dưỡng của trái cây Việt Nam…

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024

Lễ hội trái cây Ninh Sơn: người dân háo hức, mong chờLễ hội trái cây Ninh Sơn: người dân háo hức, mong chờ

Nhiều người dân bày tỏ vui mừng và phấn khởi khi lần đầu tiên huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) tổ chức Lễ hội trái cây nhằm tôn vinh những loại cây trái và những người đã ngày đêm tần tảo chăm lo để cho ra những loại trái cây chất lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên