15/06/2023 22:35 GMT+7

Du khách thích thú ăn chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh

Hàng ngàn du khách, người dân thỏa thích thưởng ngoạn, ăn chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh.

Du khách thích thú ăn chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh - Ảnh 1.

Lễ hội trái cây Long Khánh thu hút hàng ngàn người dân địa phương các nơi lân cận đến thưởng thức, mua sắm - Ảnh: A LỘC

Tối 15-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai phối hợp UBND TP Long Khánh đã tổ chức Lễ hội trái cây cùng Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Theo đó, lễ hội diễn ra từ ngày 15 đến hết 23-6 với 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn.

Xuyên suốt chương trình có rất nhiều hoạt động như giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; trưng bày trái cây nghệ thuật; lễ xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc…

Đặc biệt, du khách khi đến vui chơi tại lễ hội sẽ được tự do thưởng thức trái chôm chôm. Suốt lễ hội, ban tổ chức sẽ bày hơn 2,3 tấn chôm chôm phục vụ du khách miễn phí.

Du khách thích thú ăn chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh - Ảnh 2.

Du khách thích thú thưởng thức chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh - Ảnh: A LỘC

Trong đêm khai mạc, hàng ngàn người dân, du khách ở TP Long Khánh và các huyện lân cận đã đến tham gia lễ hội. Tại đây, du khách thích thú thưởng thức chôm chôm miễn phí và chỉ một lúc sau, số trái cây đã được tiêu thụ hết.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết đây là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh nhà vườn tiêu biểu, quảng bá, giới thiệu các loại trái cây chủ lực, chất lượng cao và sản phẩm OCOP của địa phương.

Lễ hội còn là nơi gặp gỡ giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để trao đổi, học hỏi, liên kết, hợp tác mở rộng thị trường nông sản.

Đặc biệt là trái cây và các sản phẩm OCOP, gắn kết phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình liên kết phát triển sản xuất hàng hóa, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp…

Du khách thích thú ăn chôm chôm miễn phí tại Lễ hội trái cây Long Khánh - Ảnh 4.

Lễ hội còn là dịp giới thiệu, quảng bá sản phẩm trái cây chủ lực, chất lượng cao của Đồng Nai ra thị trường - Ảnh: A LỘC

"Lễ hội nhằm giới thiệu đến đông đảo nhân dân sự đặc sắc, phong phú, đa dạng các loại trái cây chất lượng cao của tỉnh Đồng Nai nói chung và TP Long Khánh nói riêng.

Đồng thời, là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân và thu hút du khách để phát triển du lịch sinh thái, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực của địa phương theo hướng bền vững", ông Hùng nhấn mạnh.

Nơi có diện tích chuối lớn nhất nước

Đồng Nai đang hình thành vùng cây ăn quả tập trung lớn của cả nước với diện tích khoảng 76.000 ha, sản lượng 700.000 tấn trái cây các loại như: chôm chôm, bưởi, sầu riêng, măng cụt, xoài, chuối… Trong đó, diện tích chuối lớn nhất cả nước, chiếm 70% khu vực Đông Nam Bộ; diện tích sầu riêng đứng thứ 4 cả nước và đứng đầu Đông Nam Bộ.

Những năm qua, Đồng Nai đã thiết lập được 140 mã số vùng trồng, 81 cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu (chuối, mít, thanh long, xoài, chôm chôm, chanh, sầu riêng, nhãn, vải, dưa hấu). Trong số này, có 103 mã số vùng trồng phục vụ thị trường Trung Quốc và 37 mã số vùng trồng xuất khẩu đi thị trường các nước Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, EU…

Ngoài ra, Đồng Nai hiện có 150 sản phẩm đạt chuẩn OCOP và 63 sản phẩm trong đó đạt chuẩn 4 sao.

Sầu riêng, chôm chôm Long Khánh vào siêu thị NhậtSầu riêng, chôm chôm Long Khánh vào siêu thị Nhật

TT - Ngày 26-11, Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Xuân Thanh (Đồng Nai) cho biết vừa ký được hợp đồng bán sầu riêng và chôm chôm cho hệ thống siêu thị Aeon (Nhật Bản) tại VN.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên