Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Lễ hội sách cũ Thăng Long gợi nhiều ký ức xưa cũ

22/02/2019 16:51 GMT+7

TTO - Với ý nghĩa gìn giữ và phát huy văn hóa đọc sách của người dân thủ đô, Lễ hội sách cũ Thăng Long đã khai mạc sáng 22-2 tại sân Hồ Văn (thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Lễ hội sách cũ Thăng Long gợi nhiều ký ức xưa cũ - Ảnh 1.

Trân trọng những cuốn sách cũ - Ảnh: QUỲNH ANH

Lễ hội sách cũ Thăng Long là hội sách cũ lớn nhất trong năm, được tổ chức thường niên vào mùa xuân. Tại hội sách, độc giả thủ đô có cơ hội được tiếp xúc với hàng nghìn đầu sách khác nhau, đa dạng về thể loại: sách văn học, lịch sử, y học, nghệ thuật, ngoại ngữ, truyện tranh, sách ảnh…

Đúng như tên gọi, hội sách quy tụ nhiều đầu sách cũ quý hiếm, có giá trị sưu tầm cao. Những người yêu sách đến sưu tầm những cuốn sách cổ khó kiếm trên thị trường hoặc chỉ đơn giản là nhìn ngắm và cảm nhận những cuốn sách đã nhuốm màu thời gian.

Sách cũ mang lại cho độc giả nhiều cảm xúc khác biệt, lưu giữ những dấu ấn văn hóa và tri thức của nhiều thế hệ qua các thời kỳ, gợi lại nhiều ký ức xưa cũ.

Lễ hội sách cũ Thăng Long gợi nhiều ký ức xưa cũ - Ảnh 2.

Nhiều đầu sách "cũ" được bày bán, tham khảo - Ảnh: QUỲNH ANH

Bác Hoàng Hưng (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào tôi cũng tới hội sách cũ. Mua sách cũ tại đây có cảm giác như mình được trở về tuổi trẻ. Sách mới không thiếu nhưng sách cũ, đặc biệt với sách văn học ở đây thì luôn quý, mua về để giữ gìn".

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các chương trình, lễ hội sách được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần và văn hoá đọc của người dân. Một cuốn sách cũ cho ngày đầu năm, là cách để mọi người chiêm nghiệm về những điều xưa cũ, mang lại trải nghiệm độc đáo và đầy ý nghĩa.

Mở hội sách cũ hướng đến hoạt động thiện nguyện Mở hội sách cũ hướng đến hoạt động thiện nguyện

TTO - Bạn đọc quan tâm đến sách cũ của NXB Trẻ có thể đến với chương trình Hội sách cũ tổ chức vào hai ngày cuối tuần 15 và 16-12 tại 161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM.

H. PHƯƠNG - Q. ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận