Tag: lễ hội đền Gióng

Hội Gióng ở đền Sóc: Một tay đưa tiền lễ, một tay xin tán lộc

TTO - Một tay đưa tiền lễ, một tay xin tán lộc, hàng ngàn người dân đổ xô đến khu vực đền Sóc. Đại diện đền Sóc cho biết ban tổ chức dự tính đến trưa mới tán lộc nhưng du khách nhất định không đi, cứ đứng ở cửa cung nên đành tán lộc ngay sau lễ.

Chia nhỏ lộc, bỏ lộc hoa tre vào… bao tải tránh 'vỡ trận' hội Gióng

TTO - Sáng 10-2 (mùng 6 tháng giêng), hàng ngàn người kéo về đền Gióng (Hà Nội) trẩy hội. Không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, từng đoàn người xếp hàng trật tự vừa làm lễ, vừa 'bảo vệ' lễ vật dâng Thánh.

'Một đất nước mà ngày nào cũng có lễ hội là điều rất nguy hại'

TTO - Khuyến khích những người trẻ tổ chức thêm nhiều lễ hội nhân văn như lễ hội hiến máu, lễ hội vì bệnh nhi ung thư... là cách để đối thoại với những lễ hội được gắn mác truyền thống nhưng ngày càng xấu xí hiện nay.

Lại khẳng định "Lễ hội đền Gióng an toàn, trật tự nhất..."

TTO - “Huyện Sóc Sơn đã có báo cáo chính thức việc tổ chức lễ hội đền Gióng năm nay là an toàn và trật tự nhất trong các năm”.

Đánh nhau tại hội Gióng: Bộ không tin tưởng các báo cáo

TTO - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch không tin tưởng các văn bản báo cáo ngày 26-2 liên quan vụ việc các thanh niên cầm gậy đánh nhau, gây hỗn loạn tại hội Gióng (đền Sóc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Điểm tin: Nông dân trồng hoa tết: hoa đổ, nợ đuổi

TTO - Nông dân trồng hoa tết: hoa đổ, nợ đuổi; Sân bay Long Thành giảm vốn 2,9 tỷ USD, vẫn nhiều băn khoăn; “Biệt thư lạ” chỉ tiếp khách Nga có dấu hiệu vi phạm... là những thông tin đáng chú ý ngày 26-2.

Điểm tin: Tranh luận chuyện 6.200 người đánh nhau dịp tết

TTO- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Mỹ, tranh luận sôi nổi chuyện 6.200 người đánh nhau dịp tết, tăng lương cho người có hệ số từ 2,34 trở xuống... là những thông tin đáng chú ý ngày 25-2-2015.

Lại vác gậy nện nhau "tưng bừng"  ở Lễ hội đền Gióng

TTO - Các thanh niên đã cầm gậy đánh nhau hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trong buổi sáng 24-2.