28/01/2023 07:30 GMT+7

Lê Giang - 'ngôi sao phòng vé' ồn ào của điện ảnh Việt

Không chỉ Trấn Thành, Lê Giang cũng góp mặt trong nhiều phim Việt trăm tỉ. Nhiều người nói lối diễn của Lê Giang quá ồn ào, chị không phủ nhận mà cố gắng tiết chế.

Lê Giang - ngôi sao phòng vé ồn ào của điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Lê Giang có cái Tết Quý Mão mỹ mãn với 2 phim Tết đều thành công - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Với điện ảnh, Lê Giang đóng Cua lại vợ bầu, Bố già, Nhà bà Nữ, Pháp sư mù, Vu quy đại náo...

Trong đó, Bố già thu 400 tỉ đồng, là phim ăn khách nhất Việt Nam tính đến nay. Nhà bà Nữ hiện thu gần 180 tỉ đồng (chỉ sau 6 ngày chiếu). Cua lại vợ bầu thu 192 tỉ đồng. Pháp sư mù thu 55 tỉ đồng, cũng có lãi.

Đóng 3 phim lập kỷ lục doanh thu

Riêng với các phim đóng cùng Trấn Thành, Lê Giang đều được giao vai quan trọng. Đó là Cua lại vợ bầu, Bố già, Nhà bà Nữ. Đây đều là những phim lập kỷ lục về doanh thu vào năm chúng ra mắt. Trong Cua lại vợ bầu, Lê Giang đóng bà mẹ của nữ chính Linh (Lan Ngọc). Trong Bố già, Lê Giang đóng bà Cẩm Lệ - người yêu của ông Ba Sang (Trấn Thành).

Với Nhà bà Nữ, chị đóng vai chính - bà Ngọc Nữ có tính tình dữ dằn, để lại ấn tượng sâu đậm.

Tết năm nay, ngoài Nhà bà Nữ, Lê Giang còn đóng phim Chị chị em em 2 cùng Ngọc Trinh, Minh Hằng. Phim thu 42,5 tỉ đồng sau 6 ngày chiếu. Đây cũng là kết quả tốt. Vai của Lê Giang không phải vai chính nhưng tấu hài duyên, được đánh giá thú vị.

Lê Giang - ngôi sao phòng vé ồn ào của điện ảnh Việt - Ảnh 2.

Lê Giang góp mặt trong 3 phim trăm tỉ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Lê Giang không chỉ đắt sô phim rạp, mà còn có thể coi là một "ngôi sao phòng vé" ít người nhắc đến. Ngoài Trấn Thành, chỉ có một số ít diễn viên Việt từng góp mặt trong nhiều phim trăm tỉ và đảm nhận vai diễn quan trọng trong đó. Đó là Lê Giang, Lan Ngọc, Lý Hải, Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang...

Tình bạn đặc biệt của Lê Giang, Trấn Thành

Nói với Tuổi Trẻ Online, Lê Giang cho biết Trấn Thành chính là người thuyết phục chị về Việt Nam làm lại sự nghiệp.

Trước đây, chị từng sang Úc sống 5 năm, làm nail và "farm" để kiếm sống. Chị sống khổ cực, cô đơn, đón Tết một mình nơi đất khách. Một lần, chị gặp lại Trấn Thành khi biểu diễn chung sự kiện ở Úc. Trấn Thành khuyên chị về Việt Nam, trở lại với nghề diễn. Trước đó, một số nghệ sĩ cũng đã khuyên Lê Giang điều tương tự. Nhớ nhà, nhớ khán giả nơi quê nhà, chị về Việt Nam vào năm 2015.

Lê Giang - ngôi sao phòng vé ồn ào của điện ảnh Việt - Ảnh 4.

Lê Giang, Trấn Thành là bạn bè thân thiết dù cách nhau 15 tuổi - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

"Khán giả nghe nói Lê Giang trôi dạt sang nước ngoài, đi làm nail, làm ruộng. Lúc ở Úc, tôi nghĩ cuộc đời mình coi như xong rồi đó" - Lê Giang nói - "Ở Úc, mỗi năm tôi chỉ có 2, 3 sô diễn để gặp lại các nghệ sĩ Việt. Gặp Trấn Thành, tôi rưng rưng nước mắt. Cậu ấy nói chị về đi, có nhiều chương trình, em sẽ giúp đỡ để chị quay lại. Rồi nhiều người nói nữa. Tôi quay về Việt Nam lúc Tổ nghiệp còn thương tôi".

Với những thành công đang đạt được, Lê Giang nghĩ cuộc đời "có vay có trả". Chị bị cuộc đời thử thách, trải qua nhiều tan vỡ. Còn giờ đây chị có cảm giác mình có hậu vận tốt.

Không chỉ giúp Lê Giang tham gia nhiều chương trình truyền hình, Trấn Thành còn mời Lê Giang đóng nhiều phim. Chênh nhau 15 tuổi, Lê Giang vào vai hàng xóm, mẹ vợ, thậm chí người yêu... của Trấn Thành.

Lê Giang - ngôi sao phòng vé ồn ào của điện ảnh Việt - Ảnh 5.

Lê Giang thời mới về lại Việt Nam - Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Nhiều người thắc mắc tôi diễn người yêu có sượng sùng với Trấn Thành không? Tôi bảo không mới diễn được chứ sượng sao diễn. Cảnh nắm tay trong Bố già, tôi diễn một lần là đạt" - Lê Giang kể.

Trong Nhà bà Nữ, Lê Giang mắng chửi Trấn Thành té tát khi anh vào vai con rể bà Nữ. Nhưng trên trường quay, Trấn Thành mới là người la Lê Giang vì anh là đạo diễn. Anh gây áp lực để Lê Giang diễn cho "đã cái nư".

Đến khi phim ra mắt, Trấn Thành nói với Lê Giang: "Chị thấy không? Em la chị không phải là em này nọ, mà bây giờ mọi người xem chị diễn vậy, chị thấy sướng không?". Lê Giang trả lời: "Chị biết chứ, em thừa hiểu chị đâu có thoại được như vậy. Mà em la nhiều quá chị quê".

Lê Giang - ngôi sao phòng vé ồn ào của điện ảnh Việt - Ảnh 6.

Lê Giang cố tiết chế lối diễn ồn ào - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tiết chế lối diễn ồn ào

Lê Giang thừa nhận chị "ít văn", không giỏi nói trước đông người. Nhưng đóng phim, Lê Giang thường có rất nhiều thoại, nhiều cãi vã, bị khán giả than vai nào cũng "ồn ào".

Lê Giang nói: "Có những xung đột trong gia đình như con cái không nghe lời, dẫn đến lớn tiếng và cãi nhau. Ngoài đời cũng vậy, mình cũng tức và la con. Nhưng trong phim ảnh, tôi đã dần tiết chế đi nhiều. Tôi không còn la khó chịu như ngày xưa.

Nhân vật bà Nữ, Trấn Thành không lấy cảm hứng từ tôi đâu. Mọi người cứ nghĩ một phụ nữ cứ la cứ chửi là giống Lê Giang nhưng tôi không phải vậy. Mọi người cứ nghĩ Lê Giang chỉ diễn được những vai ồn ào nhưng Trấn Thành biết không phải vậy. Cậu ấy dành cho tôi cơ hội này để chứng tỏ điều đó".

'Nhà bà Nữ' thu 100 tỉ nhanh nhất phòng vé Việt: Thật hay giả mà cao vậy?"Nhà bà Nữ" thu 100 tỉ nhanh nhất phòng vé Việt: Thật hay giả mà cao vậy?

Chiều 25-1 (mùng 4 Tết Quý Mão), 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt 100 tỉ đồng sau chưa đầy 4 ngày chiếu. Tốc độ này là nhanh nhất trong lịch sử phim Việt, khiến một số người nghi ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên