Lê Âu Ngân Anh: Báo chí câu view 'đẩy tôi đến bước đường cùng'

01/02/2019 14:17 GMT+7

TTO - Khẳng định cô không có thái độ thách thức cơ quan quản lý, ngày áp tết, Lê Âu Ngân Anh đã phải viết ‘tâm thư’ cầu cứu đến công luận khi một số tờ báo, trang tin đã bịa đặt phát ngôn của cô, ‘buộc chết’ và đẩy cô vào bước đường cùng.

Lê Âu Ngân Anh: Báo chí câu view đẩy tôi đến bước đường cùng - Ảnh 1.

Ngân Anh nói cô đã phải cân nhắc rất kỹ để viết những dòng tâm sự như một lời cầu cứu đến dư luận - Ảnh: BTC

Sau khi Lê Âu Ngân Anh đăng quang Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tại Philippines hôm 26-1, một số tờ báo và trang tin đã dồn dập đưa những bài báo cho thấy Cục Nghệ thuật biểu diễn đang "hả hê" với quyền được phạt Ngân Anh, còn Ngân Anh thì "hiên ngang" thách thức cục. Nhưng Ngân Anh cho biết đó hoàn toàn là bịa đặt.

Tối 31-1, Ngân Anh đã có "tâm thư" trên trang Fanpage mang tên cô "như một lời cầu cứu đến công luận". 

Ngân Anh cho rằng các trang tin này đã xuyên tạc, bịa đặt, soi mói thiếu cơ sở về cô để "giễu cợt lên danh dự và nhân phẩm" của cô, biến cô thành "tâm điểm mua vui". "Họ soi mói khắp cơ thể của tôi để phải buộc chết tôi vào hình ảnh (một người) phẫu thuật thẩm mỹ", Ngân Anh bức xúc nói.

Lê Âu Ngân Anh: Báo chí câu view đẩy tôi đến bước đường cùng - Ảnh 2.

Ngân Anh nói muốn tiếp tục kêu gọi giới trẻ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực hơn - Ảnh: Facebook nhân vật

Đỉnh điểm của những bức xúc trong Ngân Anh đó là cô cho rằng các tờ báo, trang tin đã bịa đặt phát ngôn của cô để điều hướng dư luận rằng cô có thái độ thách thức cơ quan quản lý.

Cô cho biết ba mẹ cô đã "phải đấu tranh với sự bất an" để cho cô theo đuổi ước mơ trên con đường chinh phục các cuộc thi sắc đẹp, nhưng cô lại "trở thành tâm điểm mua vui" của dư luận, khiến cha mẹ phải đau lòng.

Cô tuyên bố từ đây sẽ chỉ chuyên tâm hoàn thành Luận văn thạc sĩ của mình và tiếp tục theo đuổi những thông điệp cô đã trình bày khi dự thi Hoa hậu Liên lục địa, đó là: kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ; đem đến cơ hội được đến trường cho trẻ em mồ côi, khuyết tật; và kêu gọi giới trẻ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực hơn.

"Tôi không cần những ồn ào, thị phi mà các bạn tạo ra cho tôi để nổi tiếng một cách tiêu cực, đó không phải là con người của tôi và không phải là những gì tôi được dạy từ gia đình", Ngân Anh tuyên bố.

Lê Âu Ngân Anh: Báo chí câu view đẩy tôi đến bước đường cùng - Ảnh 3.

Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh nói Chính phủ vừa đồng ý chủ trương sửa đổi nghị định 79 theo hướng bỏ cấp phép cho người đẹp đi thi quốc tế - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Về những ồn ào liên quan đến Lê Âu Ngân Anh mấy ngày qua, quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh đã có những chia sẻ chính thức với Tuổi Trẻ Online.

Ông Vinh nói những ngày qua ông từ chối trả lời báo chí về Lê Âu Ngân Anh bởi ông cho rằng Cục Nghệ thuật biểu diễn có nhiều việc cần quan tâm giải quyết cho văn hóa nghệ thuật hơn là chuyện chăm chú "rình mò" ai đi thi hoa hậu "chui" để phạt và chạy theo dòng tin tức hỗn loạn trên truyền thông.

Nhưng nhiều tờ báo, trang tin đã "bịa đặt" ra những phát ngôn "hùng hổ" đầy hả hê của ông tuyên bố không công nhận danh hiệu Á hậu Liên lục địa của Ngân Anh và sẽ trừng phạt thật nặng người đẹp này.

Ông Vinh nói: "là cơ quan quản lý nhà nước, Cục Nghệ thuật biểu diễn phải có trách nhiệm thực thi đúng pháp luật. Ngân Anh đi thi không có phép thì thể theo quy định hiện tại, Cục sẽ thông báo với địa phương nơi Ngân Anh thường trú để xử phạt theo quy định".

Theo ông Vinh, mọi mức phạt đều mang tính giáo dục hơn là một sự trừng phạt hả hê.

Sẽ bỏ cấp phép thi hoa hậu quốc tế?

Nhân câu chuyện của Ngân Anh, ông Nguyễn Quang Vinh cũng chia sẻ quan điểm rằng Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn trong quá trình vận hành chưa phù hợp với hoạt động xã hội, trong đó có quy định về cấp phép thi hoa hậu quốc tế.

Ông Vinh tiết lộ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa được Chính phủ đồng ý cho chủ trương xây dựng dự thảo nghị định mới thay thế Nghị định 79 theo hướng sẽ có những thay đổi đáng kể trong việc quản lý cấp phép.

Riêng về quy định cấp phép cho thi hoa hậu quốc tế, Thủ tướng đồng ý chủ trương của Cục Nghệ thuật biểu diễn là dự thảo sẽ bỏ cấp phép.

Theo đó, tất cả những cá nhân có đủ điều kiện dự thi theo yêu cầu của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế thì đều được tham gia mà không giới hạn phải đạt danh hiệu gì trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Ông Vinh cho biết ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tập trung xây dựng dự thảo này, tổ chức các hội thảo lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức xã hội, đại diện nghệ sĩ để giữa năm 2019 trình lên Thủ tướng.

Ông cho biết những đề xuất đổi mới này trong dự thảo nghị định mới của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã được Bộ Tư pháp ủng hộ.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận