Cục Nghệ thuật biểu diễn nói Ngân Anh ‘đừng đối đầu chuốc dư luận xấu'

09/01/2019 18:08 GMT+7

TTO - Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói vương miện của Lê Âu Ngân Anh là do vi phạm mà có, cơ quan quản lý không công nhận. Cô còn trẻ, tương lai còn dài, đừng cố lôi cơ quan quản lý vào cuộc, đối đầu để tự chuốc lấy dư luận xấu...

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói Ngân Anh ‘đừng đối đầu chuốc dư luận xấu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Vinh - quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - nói Ngân Anh còn trẻ, tương lai còn dài, đừng cố lôi cơ quan quản lý vào cuộc, gây đối đầu, căng thẳng - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Chiều 9-1 tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có buổi làm việc với luật sư đại diện cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoa hậu thế giới - đơn vị nộp hồ sơ xin cấp phép choLê Âu Ngân Anh đi thi Hoa hậu liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018).

Cuộc gặp gỡ được tổ chức sau hai lần xin đổi lịch của Công ty Hoa hậu thế giới.

Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được văn bản đề nghị giải thích rõ vì sao cục này từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu liên lục địa vào tuần trước.

Ngay sau đó cục đã gửi công văn mời đại diện công ty này tới cục để làm việc nhưng công ty này lấy lý do bận đã hai lần xin đổi ngày làm việc. Đến chiều nay buổi làm việc mới diễn ra.

Ông Vinh cho hay Công ty Hoa hậu thế giới đã cử một luật sư đại diện đến.

Theo ông Vinh, tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã giải thích vương miện hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh không được cơ quan quản lý công nhận cho dù ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 có tước vương miện ấy hay không, vì vậy Lê Âu Ngân Anh không đủ tiêu chuẩn đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

"Vương miện của cô ấy là do vi phạm mà có. Ngay từ đầu cô ấy đã gian dối khi ký cam kết chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sau đó đã phải thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã ký biên bản vi phạm và chịu nộp phạt", ông Vinh nói về vương miện hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Ông Vinh cho biết thêm vương miện hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh không hề có quyết định công nhận danh hiệu của ban tổ chức và đến nay Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng chưa hề nhận được báo cáo kết quả cuộc thi từ ban tổ chức Hoa hậu đại dương 2017.

Ông Vinh nói theo quy định, các cuộc thi sắc đẹp sau khi trao vương miện và kết thúc thì phải gửi báo cáo kết quả cuộc thi.

Từ những điều này, ông Vinh khẳng định vương miện của Lê Âu Ngân Anh là không có giá trị pháp lý đối với cơ quan quản lý. Vì vậy không có căn cứ hợp pháp để Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho cô đi thi sắc đẹp quốc tế.

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói Ngân Anh ‘đừng đối đầu chuốc dư luận xấu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Vinh nói vương miện của Lê Âu Ngân Anh là do sai phạm mà có, nên không có giá trị pháp lý - Ảnh: Q.Đ

Khẳng định việc từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu liên lục địa là đúng quy định của pháp luật, tại buổi làm việc với đại diện Công ty Hoa hậu thế giới, ông Vinh và các đại diện cơ quan quản lý đã đưa ra lời nhắn nhủ với phía công ty nên khuyên Lê Âu Ngân Anh rằng "nếu nhận thức được thì đừng cố lôi cơ quan quản lý vào cuộc làm gì".

"Họ nên tư vấn, động viên cho cô ấy không nên làm trầm trọng vấn đề, không nên tự chuốc lấy những luồng dư luận phản đối, những điều tiếng trong xã hội, chẳng hay ho gì", ông Vinh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Ông cũng khẳng định quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn là "không muốn vùi dập một cô gái trẻ, tương lai còn dài".

Ông còn tỏ ra tiếc nuối cho Lê Âu Ngân Anh, bởi giá ông biết và gần gũi với Lê Âu Ngân Anh thì đã khuyên cô nên trả lại vương miện khi dư luận lên án và cô thừa nhận phẫu thuật.

Theo ông, nếu Lê Âu Ngân Anh làm được vậy thì chắc chắn dư luận sẽ đánh giá Lê Âu Ngân Anh theo chiều ngược lại những gì mà họ đã trút lên cô trên mạng xã hội.

Ông cũng khuyên dư luận không nên quá khắt khe với Lê Âu Ngân Anh. "Đành rằng cô ấy sai lầm nhưng mọi người hãy nhìn vào mặt tích cực để cô ấy có tương lai tốt hơn", ông Vinh nói.

Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn tỏ ra thấu hiểu khi cho rằng dư luận không nên dồn tất cả sức nặng lên Lê Âu Ngân Anh bởi có thể cô ấy cũng phải chịu những sức ép từ các công ty tổ chức thi hoa hậu, các nhà tài trợ.

Vài ngày trước, Lê Âu Ngân Anh đã tuyên bố vẫn đi thi Hoa hậu liên lục địa dù không được cấp phép và ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn. Lúc đó, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã quyết định giữ im lặng và "sẽ làm theo đúng pháp luật".

Ngân Anh nói kiện, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ‘sẽ làm theo pháp luật’ Ngân Anh nói kiện, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ‘sẽ làm theo pháp luật’

TTO - Trước tin Ngân Anh tuyên bố vẫn đi thi Hoa hậu liên lục địa dù không được cấp phép và ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quyết định giữ im lặng và “sẽ làm theo đúng pháp luật”.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận