01/04/2023 16:11 GMT+7

Lễ 30-4 khách đến Đà Nẵng có thể phục hồi bằng 2019

Tình hình du khách đặt tour, đặt phòng đến Đà Nẵng dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới rất khả quan, doanh nghiệp kỳ vọng đón được lượng khách tương đương cùng kỳ 2019.

Lễ 30-4 khách đến Đà Nẵng có thể phục hồi bằng 2019 - Ảnh 1.

Từ cuối tháng 3-2023, du khách Nhật Bản đã chính thức quay lại Đà Nẵng trên các đường bay thẳng - Ảnh: TẤN LỰC

Theo dõi tình hình đặt phòng, ông Nguyễn Đức Quỳnh, chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng, cho hay đến thời điểm này nhiều khách sạn, resort khu vực ven biển đã full phòng dịp lễ.

Khách lẻ lên ngôi

Đơn cử tại Furamar Đà Nẵng, lượng khách đặt phòng đã khá kín vào dịp này. Không chỉ vậy, những tuần gần đây lượng khách đến đã bắt đầu đông hơn, có những nơi công suất ngày thường dao động mức 75%.

Về giá cả phòng ốc, ông Quỳnh cho biết các khách sạn Đà Nẵng hiện đang có giá rẻ hơn 10-15% so với cùng kỳ 2019. Nguyên nhân là do lượng khách quốc tế vẫn chưa nhiều bằng cùng kỳ.

Trong khi đó, bà Xa Doãn Hồng Thủy, giám đốc kinh doanh lữ hành Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam (Vitours), ghi nhận khách nội địa đến Đà Nẵng tăng trưởng tốt.

Xu hướng của khách nội địa thường đi theo nhóm gia đình và chọn các tùy chọn tour lẻ, không đi trọn gói như trước. Do đó, công ty lữ hành xé lẻ dịch vụ, xây dựng các combo phòng, vé máy bay, vé tham quan… bán cho khách lẻ.

Theo bà Thủy, năm nay kỳ nghỉ dài ngày nên khách có nhiều lựa chọn đi các điểm khác trong nước. Qua khảo sát, một số khách quen có ý định chờ đến Đà Nẵng vào dịp pháo hoa tháng 6 tới.

Ở chiều ngược lại, lượng khách Đà Nẵng đi các nơi rất tốt, dù giá vé máy bay đang cao nhưng khách sẵn sàng chi trả.

Lễ 30-4 khách đến Đà Nẵng có thể phục hồi bằng 2019 - Ảnh 3.

Dịp 30-4 và 1-5 cũng là sự kiện mở đầu mùa du lịch biển Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Giá dịch vụ được bình ổn

Quan sát diễn biến thị trường, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay tình hình phục hồi du lịch rất khả quan. Theo ông Dũng, Đà Nẵng là một trong những địa phương phục hồi du lịch tốt nhất cả nước.

Dịp 30-4 và 1-5 thành phố này sẽ đón khoảng 65 - 70 chuyến bay trực tiếp từ nước ngoài một ngày. Số lượng này đã phục hồi đạt bằng mức cao điểm năm 2019. Trong khi đó, số chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng dịp lễ cũng rất cao, khoảng 70 - 75 chuyến/ngày.

Về tình hình khách sạn, ông Dũng cho biết hiện các khách sạn đạt công suất khá tốt, nhưng chưa đến mức cháy phòng. Do đó, nguồn lực của doanh nghiệp vẫn dư sức đáp ứng nhu cầu khách, nếu lượng khách có tăng thêm vẫn phục vụ tốt.

Ngoài ra, đến nay chưa ghi nhận tình trạng doanh nghiệp tăng giá phòng, tăng giá dịch vụ. "Hiệp hội đang làm việc và kêu gọi các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ trong dịp lễ, giữ giá cả ở mức bình ổn.

Dịp lễ hội pháo hoa vào tháng 6 tới đây nhiều doanh nghiệp cũng cam kết không tăng giá, giữ ổn định dịch vụ để hỗ trợ thu hút khách mùa cao điểm du lịch hè" - ông Dũng nói.

Theo các doanh nghiệp, hiện nay xu hướng khách đi lẻ nhiều hơn qua lữ hành. Dù vậy, các doanh nghiệp lữ hành có nhiều sản phẩm tốt, có gói kích cầu nên các công ty vẫn khai thác được khách tốt trong dịp này.

Với giá cả hợp lý và nhiều nguồn khách đến Đà Nẵng, các doanh nghiệp lạc quan nhận định đợt này lượng khách đón được có khả năng vượt năm 2019.

Nghỉ lễ năm ngày liên tục dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5Nghỉ lễ năm ngày liên tục dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5

Do ngày giỗ Tổ Hùng Vương liền kề dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nên người lao động được nghỉ năm ngày liên tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên