Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Lễ 30-4: các bến xe lớn tại TP.HCM tăng 20-60% giá vé một số tuyến

19/04/2021 15:44 GMT+7

TTO - Lễ 30-4 và 1-5 đến gần, nhiều người dân làm việc, sinh sống ở TP.HCM muốn đi về các tỉnh đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về giá vé xe khách, lộ trình đi lại, công tác phòng dịch COVID-19 ở các bến ra sao?

Lễ 30-4: các bến xe lớn tại TP.HCM tăng 20-60% giá vé một số tuyến - Ảnh 1.

Lượng khách tăng vọt, các bến xe lưu ý hành khách điều gì trong những ngày lễ sắp tới? - Ảnh: HOÀNG AN

Theo đại diện bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), dịp lễ năm nay người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày. 

Dự báo, lượng hành khách qua hai bến xe để đi nghỉ lễ sẽ tăng cao sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Ông Tạ Chương Chín - phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết dự kiến trong 4 ngày (từ 29-4 đến 2-5), lượng khách qua bến đạt 71.000 lượt. Lượng khách tập trung vào các tuyến chặng ngắn. Giá vé từ bến xe miền Đông đi về các tỉnh tăng từ 20% đến 40% so với ngày thường. 

Cụ thể, tuyến xe từ TP.HCM đi các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh giá tăng không quá 40% so với ngày thường. 

Tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% so với ngày thường. 

Riêng những tuyến hoạt động ở bến xe Miền Đông mới (quận 9), giá vé xe đi các tỉnh thành từ Quảng Trị trở ra phía Bắc sẽ không tăng. 

Còn tại bến xe Miền Tây, ông Trần Văn Phương - phó tổng giám đốc bến xe miền Tây - cho biết dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây dịp lễ 30-4 tăng gấp 1,5-2 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Cao điểm rơi vào ngày 29-4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 35.000-38.000 khách/ngày. Dự báo sẽ có khoảng 152.000 lượt hành khách qua bến xe miền Tây dịp lễ 30-4 này. Giá vé tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường. 

Bến xe này tổ chức bán vé từ 5h - 21h trong ngày đối với các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé và 24/24 giờ đối với các nhà xe tự bán vé. 

Đại diện các bến xe cũng khẳng định dù lượng khách tăng cao thì ở mỗi bến, công tác phòng dịch COVID-19 tuyệt đối không lơ là. 

Hiện nay các bến đều đã có văn bản yêu cầu tất cả nhân viên, đơn vị vận tải siết việc phòng chống dịch. Bến từ chối phục vụ các trường hợp không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo, không khai báo y tế...

Hành khách đến bến xe tuyệt đối tuân thủ để tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tránh lây lan dịch bệnh COVID-19. 

Lực lượng nhân viên bến xe hướng dẫn hành khách đi lại trật tự, không chen lấn, xô đẩy. Khuyến cáo hành khách mua vé đúng giá. Cùng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự xung quanh bến và trong bến. 

Ngoài ra, các bến xe yêu cầu hành khách không mua vé trôi nổi, đón xe dọc đường tạo điều kiện "xe dù, bến cóc" hoạt động gây ảnh hưởng giao thông. 

Bến xe Miền Đông đề nghị các nhà xe triển khai cho từng xe, từng tài xế không được ra vào hai bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để đón, trả khách. 

Điều này nhằm hạn chế xung đột giữa các dòng phương tiện và giảm tình trạng kẹt xe tại cổng bến xe Miền Đông. Nếu phát hiện sẽ tạm từ chối phương tiện vào bến. 

Xe buýt TP.HCM giảm hơn 7.000 chuyến dịp lễ, hành khách chú ý lịch trình đi lại Xe buýt TP.HCM giảm hơn 7.000 chuyến dịp lễ, hành khách chú ý lịch trình đi lại

TTO - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM ban hành kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 sắp tới. Trong đó điều chỉnh hàng nghìn chuyến xe buýt để phù hợp nhu cầu đi lại của người dân.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận