Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Xe đò thương hiệu ở bến xe Miền Đông 'cháy vé' tết những ngày cao điểm

19/01/2021 18:26 GMT+7

TTO - Dù mới mở bán vé xe Tết Tân Sửu từ ngày 12-1, nhiều hãng xe đò thương hiệu đã thông báo "cháy vé" vào các ngày cao điểm tết. Nhiều hành khách không mua được vé thất vọng ra về. Trong khi đó, quầy vé ủy thác bến xe lại vắng khách.

Xe đò thương hiệu ở bến xe Miền Đông cháy vé tết những ngày cao điểm - Ảnh 1.

Chiều 19-1, nhiều người dân xếp hàng ở các quầy vé thương hiệu mua vé xe tết - Ảnh: HOÀNG AN

Theo ghi nhận từ sáng sớm 19-1, khá đông khách đến bến xe Miền Đông mua vé xe về quê nghỉ tết. Nhiều người xếp hàng ở các quầy vé Phúc Thuận Thảo, Phương Trang... chờ mua vé. 

Tuy nhiên, các hãng xe thương hiệu như Phúc Thuận Thảo, Cúc Tư (TP.HCM - Tuy Hòa), Chín Nghĩa (TP.HCM - Quảng Ngãi), Phương Trang (TP.HCM - Tuy Hòa, Đà Nẵng) đều thông báo hết vé các ngày cao điểm từ 24 đến 28 tháng chạp (từ ngày 5 đến 9-2). Thậm chí Hãng xe Phúc Thuận Thảo, Cúc Tư đã bán hết vé từ nhiều ngày trước đó.

Nhiều người dân đành thất thểu ra về, nhưng họ lại không muốn mua vé xe ủy thác gần đó. Khi được hỏi vì sao không mua vé xe ủy thác, chị Nguyễn Thị Hồng - người dân quê Quảng Ngãi - cho biết ngại vé ủy thác toàn của các hãng xe không có tên tuổi, chất lượng phục vụ chưa rõ thế nào. 

Xe đò thương hiệu ở bến xe Miền Đông cháy vé tết những ngày cao điểm - Ảnh 2.

Một số người lao động chọn về quê sớm từ hôm nay (19-1) để mua được giá vé rẻ - Ảnh: HOÀNG AN

Về vấn đề này, ông Tạ Chương Chín - phó giám đốc bến xe Miền Đông - khẳng định người dân không nên quá lo lắng khan hiếm vé xe tết mà chọn mua vé xe không rõ nguồn gốc. 

Trước thực tế là xe thương hiệu cháy vé ngày cao điểm, các hãng xe lớn như Phương Trang, Chín Nghĩa, Phúc Thuận Thảo... đã lên kế hoạch thuê xe bên ngoài để tăng cường trong dịp cao điểm tết. Bên cạnh đó, còn một số hãng xe thương hiệu vẫn chưa mở bán vé xe tết sẽ sớm chính thức bán vé cho người dân an tâm.

Ông Chín cũng khẳng định tại bến luôn có vé do các doanh nghiệp ủy thác đủ các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên… Người dân hay có tâm lý lo ngại đi các hãng xe lạ, vé xe ủy thác thì ít tin tưởng. Tuy nhiên, xe ủy thác đã được các doanh nghiệp tăng cường đầu tư hơn, đảm bảo an toàn, tiện nghi để phục vụ hành khách. 

Đồng thời, trong dịp tết năm nay, bến xe Miền Đông đã chủ động ký hợp đồng với các nhà xe chạy hợp đồng bên ngoài, có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu của hành khách. 

Giá vé xe chỉ được tăng tối đa 60%, có niêm yết đầy đủ. Người dân phát hiện sai phạm lập tức phản ánh để được hỗ trợ giải quyết.

Đường miền Tây về Sài Gòn đã chật, xe đò, xe buýt còn đua nhau bít làn xe máy Đường miền Tây về Sài Gòn đã chật, xe đò, xe buýt còn đua nhau bít làn xe máy

TTO - Như thường lệ, chiều 3-1 là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết dương lịch 2021, người dân miền Tây quay lại TP.HCM, các tuyến đường ùn ứ. Điều đáng nói là nhiều ôtô đã lấn làn, bít hết đường dành cho xe hai bánh.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận