Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Lấy ý kiến dân về giá phí trạm BOT quốc lộ 91

29/01/2018 14:32 GMT+7

TTO - Người dân và doanh nghiệp sẽ được lấy ý kiến về mức giảm giá thu phí BOT tuyến quốc lộ 91. Đó là nội dung quan trọng đã được Bộ Giao thông vận tải và đại diện các địa phương thống nhất tại cuộc họp sáng 29-1.

Lấy ý kiến dân về giá phí trạm BOT quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Trạm thu phí T2 BOT Quốc lộ 91 bị tài xế phản đối đậu xe ở tất cả các làn thu phí chiều 14-1 - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Ngày 29-1, tại TP.Cần Thơ, thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã họp với UBND TP Cần Thơ và các tỉnh liên quan, bàn phương án giảm giá thu phí đối với một số xe tại Cần Thơ và các địa phương khi qua hai trạm thu phí BOT quốc lộ 91. 

Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam cùng chủ đầu tư và địa phương họp dân và doanh nghiệp ở quận Ô Môn vào ngày 30-1 để lấy ý kiến về phương án giảm phí BOT cho một số xe qua trạm T1 (quốc lộ 91, đặt tại quận Ô Môn), cũng như ý kiến về phí qua trạm T2 (đặt trên địa bàn quận Thốt Nốt). 

Trên cơ sở lấy ý kiến của doanh nghiệp, người dân, cơ quan chức năng sẽ trình Bộ Giao thông vận tải xem xét quyết định chính thức mức giảm phí BOT qua hai trạm này. 

Buổi lấy ý kiến sẽ đưa ra phương án giảm của khu vực lân cận là phường nào của quận Ô Môn, mức giảm bao nhiêu để xem mức giảm đó hợp lý chưa.

Tại cuộc họp, thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng đồng ý giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư và các đơn vị liên quan xem xét lại phương án tài chính của dự án đầu tư tuyến BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp theo đề xuất của TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang để trình bộ quyết định.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận