Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Lấy tín chỉ đại học ngay từ bậc THPT

24/09/2020 20:00 GMT+7

Đại diện Vingroup vừa cho biết 100% học sinh Vinschool (thuộc tập đoàn này) tham dự kỳ thi Advanced Placement (AP) đạt điểm 5 - rất xuất sắc và điểm 4 - xuất sắc trong các môn.

Lấy tín chỉ đại học ngay từ bậc THPT - Ảnh 1.

Nhóm học sinh cùng thảo luận bài tập nhóm tại giảng đường của Vinschool. Ảnh: B.C

Với mong muốn đem đến cho học sinh cơ hội thử thách bản thân và tích luỹ tín chỉ Đại học ngay từ bậc THPT, năm học vừa qua, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã triển khai chương trình AP cho một số học sinh khối 11 và đã đạt được kết quả ấn tượng ngay trong lần thi đầu tiên. Với kết quả xuất sắc trở lên, các môn mà các em học sinh đã tham dự gồm: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Khoa học máy tính đại cương, Sinh học, Hóa học....; trong đó tỷ lệ học sinh đạt điểm 5 (rất xuất sắc) là 64%.

Các chuyên gia cũng cho biết, để có thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển và rút ngắn thời gian học đại học, một trong những lựa chọn của các học sinh trung học có năng lực học tập tốt là tham gia kỳ thi AP. Đây là kỳ thi được tổ chức bởi College Board - Hiệp hội đại diện hơn 6.000 trường Đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê của College Board, gần 90% các trường Đại học ở Mỹ, Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.

Các môn học trong chương trình AP tương đương với các môn học đại cương trong năm đầu đại học và học sinh học, thi AP hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Thang điểm của AP là từ 1 đến 5, chỉ cần đạt điểm 3 học sinh đã có thể được miễn tín chỉ với môn học tương ứng ở bậc đại học.

Bạn Lưu Khánh Ngọc, một trong những học sinh Vinschool tham gia kì thi AP, chia sẻ "Nhờ được trải nghiệm mô hình học tín chỉ như một "trường đại học thu nhỏ" ngay tại trường THPT Vinschool mà em và các bạn đã có cơ hội được học và thi lấy chứng chỉ AP trong năm học vừa qua. Vậy là chúng em vừa có thể hoàn thành chương trình THPT lại vừa được tích lũy trước tín chỉ ở bậc đại học".

Với kết quả AP xuất sắc, học sinh có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học, rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu chi phí khi học đại học. Điều này càng trở nên có ý nghĩa khi "cuộc đua" vào các trường đại học "top" đầu ngày càng trở nên gay gắt.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận