22/09/2021 17:39 GMT+7

Lấy đất sét giả thiên thạch, đồng đen bán hàng tỉ đồng rồi lẩn trốn gần 2 năm

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Lấy đất sét làm giả thiên thạch, đồng đen, Bình và vợ chồng Sơn đã lừa bán cho nhiều người được hàng tỉ đồng. Khi vợ chồng Sơn bị bắt, Bình đã lẩn trốn và bị truy nã gần 2 năm nay.

Lấy đất sét giả thiên thạch, đồng đen bán hàng tỉ đồng rồi lẩn trốn gần 2 năm - Ảnh 1.

"Đá thiên thạch" có giá hàng tỉ đồng được giám định ra là làm từ... đất sét - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-9, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phối hợp cùng Công an tỉnh Long An bắt giữ Hồ Văn Bình (53 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp), người bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ tháng 12-2019.

Trước đó, Bình đã bị khởi tố khi cùng với Trương Văn Sơn (50 tuổi) và vợ của Sơn là Đặng Thị Nga (46 tuổi, cùng ngụ huyện Lấp Vò). Các đối tượng này đã lấy đất sét vo tròn, sau đó phủ sơn màu đen rồi dụ bán cho các nạn nhân bằng cách nói đó là thiên thạch, đồng đen… có khả năng chữa bệnh nan y.

Một nạn nhân là chủ nhà thuốc tại TP.HCM vì tin lời của Bình và vợ chồng Sơn đã lần lượt bỏ ra hơn 5 tỉ đồng để mua "thiên thạch". Còn một nạn nhân khác ở Kiên Giang thì bỏ ra hơn 2 tỉ đồng để mua "đồng đen" mà nhóm này làm từ đất sét rồi sơn đen.

Sau khi vợ chồng Sơn bị bắt, Bình đã lẩn trốn và bị truy nã. Chiều 21-9, Bình bị bắt khi đang làm thuê giữ chòi tôm tại Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, Long An và hiện đã được di lý về Đồng Tháp.

Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua app trong mùa dịch Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua app trong mùa dịch

TTO - Ngày 5-9, Công an TP.HCM đã thông tin về các thủ đoạn lừa đảo qua app (ứng dụng) và đề nghị người dân cảnh giác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận