30/04/2021 18:59 GMT+7

Lẩu mắm và mật ong rừng U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Ngày 30-4, Hội kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam về xác lập 100 món ăn đặc sắc Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020-2021 đã trao bằng công nhận đối với món ăn lẩu mắm U Minh và quà tặng mật ong rừng U Minh.

Lẩu mắm và mật ong rừng U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Dương Duy Lâm Viên, giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, trao bằng công nhận đối với món ăn lẩu mắm U Minh và quà tặng mật ong rừng U Minh - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Đây là hai đặc sản nổi tiếng của rừng U Minh được nhiều người ưa chuộng.

Dịp này, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện U Minh tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề "mắm". Đây là một trong những nội dung hoạt động của sự kiện "Hương rừng U Minh" trong chương trình "Cà Mau - Điểm đến năm 2021".

Ban tổ chức cho biết hội thi nhằm khuyến khích sáng tạo của những người đam mê nấu ăn, đặc biệt là món lẩu mắm; giúp mọi người có dịp giao lưu, học hỏi; cũng như khuyến khích sự sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn từ mắm, qua đó quảng bá món ăn này đến với du khách gần xa. Đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân xứ U Minh.

Lẩu mắm và mật ong rừng U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam - Ảnh 2.

Lẩu mắm U Minh - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ông Lê Hữu Lợi, trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện U Minh, cho biết "Hương rừng U Minh" là cơ hội để du khách có những trải nghiệm đầy đủ nhất về văn hóa của người và đất U Minh. Huyện đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, các sản phẩm du lịch. Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho du khách đến đây tham quan, trải nghiệm.

Thắng cố Bắc Hà, cơm trái dừa, bánh giá Gò Công… vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam Thắng cố Bắc Hà, cơm trái dừa, bánh giá Gò Công… vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

TTO - Sau gần 10 năm triển khai, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã tìm ra top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam, góp phần tôn vinh giá trị ẩm thực, đặc sản của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

NGUYỄN HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên