31/12/2022 10:00 GMT+7

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm

P.Q
P.Q

Hưởng ứng lời kêu gọi cùng phục hồi và phát triển du lịch Đà Nẵng & Quảng Nam sau đại dịch, thương hiệu bia Larue đã cùng với người dân nơi đây tạo nên tác phẩm nghệ thuật tái chế được tạo nên từ gần 40.000 lon nhôm đã qua sử dụng.

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm - Ảnh 1.

Tác phẩm tái chế được tạo nên từ gần 40.000 lon nhôm đã qua sử dụng do chính người dân đóng góp

Hành trình 2 tháng tạo nên "Kỷ lục"

Du lịch và danh lam thắng cảnh chính là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng và Quảng Nam. Là thương hiệu gắn bó với người dân nơi đây trong hơn 1 thế kỷ, với mong muốn tạo nên điểm nhấn cho Đà Nẵng trong mùa lễ hội sôi động sắp tới và góp phần phát triển du lịch thành phố, Larue đã cùng hàng ngàn anh em nơi đây tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc biệt mang tên "Hừng Đông", hướng tới mang về Kỷ lục châu Á cho Đà Nẵng.

Bắt đầu từ hoạt động thu gom lon Larue đã qua sử dụng được phát động vào đầu tháng 10-2022 với 38 điểm thu gom trực tiếp được lắp đặt tại Đà Nẵng và Quảng Nam, chỉ trong 2 tháng, gần 40.000 lon Larue đã được đóng góp nhằm tạo nên tác phẩm ý nghĩa này.

Toàn bộ số lon đã nhanh chóng được xử lý và tái chế trong vòng 23 ngày làm việc cùng sự tham gia của 60 nghệ nhân chế tác, "Hừng Đông" đã được tạo nên với chiều cao lên tới 9,3m và chiều ngang 8,5m vô cùng hoành tráng. Ngay sau khi hoàn thiện, tác phẩm đã chính thức có mặt tại quảng trường công viên Biển Đông đón khách tới tham quan.

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm - Ảnh 2.

Ngay sau khi được trưng bày, tác phẩm đã thu hút nhiều du khách và dân địa phương tới tham quan, chụp ảnh

Được thiết kế bởi Pll STUDIO, đơn vị chuyên thực hiện các dự án nghệ thuật liên ngành giữa nghệ thuật thị giác và kiến trúc được khởi xướng vào năm 2020 bởi nghệ sĩ thị giác Lê Phi Long, "Hừng Đông" là sự kết hợp của hình ảnh mặt trời và những ngọn sóng, vốn đã quen thuộc mỗi người dân miền duyên hải và cảm hứng nghệ thuật đương đại tạo nên một biểu tượng biểu trưng cho nguồn năng lượng tích cực truyền tới cho người dân Đà Nẵng và Quảng Nam sau quãng thời gian khó khăn.

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm - Ảnh 3.

"Hừng Đông" được tạo nên từ sự chung tay của người dân địa phương và thương hiệu Larue

Hướng tới kỷ lục châu Á và tới những thông điệp về phát triển bền vững

Không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật trưng bày, hoạt động thu gom lon tái chế được Larue triển khai đã tạo thành một trào lưu lan tỏa khắp Đà Nẵng và Quảng Nam, góp phần truyền đi thông điệp phát triển du lịch xanh.

Đặc biệt, theo chia sẻ chính thức từ Larue, 100% số lon bia được thu góp đều có thể được tái chế hoàn toàn, đáp ứng tiêu chí kinh tế tuần hoàn, không gây rác thải chôn lấp của Heineken Việt Nam (công ty sở hữu thương hiệu Larue).

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động lần này, bà Cao Vũ Hồng Nhung, Giám đốc Ngành hàng, đại diện bia thương hiệu, cho biết: "Tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ gần 40.000 lon nhôm đã qua sử dụng, do chính người dân Đà Nẵng và Quảng Nam thu gom.

Đây cũng là cam kết cho tinh thần phát triển bền vững của Nhãn hàng Larue nói riêng, và của Heineken Việt Nam nói chung. Thông qua dự án lần này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về phát triển bền vững tại địa phương - đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch"

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm - Ảnh 4.

40.000 lon được quyên góp đều có thể tái chế 100%, đáp ứng tiêu chí kinh tế tuần hoàn, không gây rác thải chôn lấp

Cùng miền Trung chào năm mới thật yêu đời

Để lên dây cót cho năm 2023, cũng như sẵn sàng chào đón những điều tốt đẹp sẽ tới trong năm mới, Larue chính thức mang chương trình countdown trở lại với người dân Đà Nẵng và Quảng Nam sau 2 năm vắng bóng do dịch bệnh.

Larue tạo nên Kỷ lục từ gần 40.000 lon nhôm - Ảnh 5.

Chương trình countdown chính thức quay trở lại với tên gọi "Đại Tiệc Chào Năm Mới 2023"

Với tên gọi "Đại Tiệc Chào Năm Mới 2023", chương trình sẽ được tổ chức vào 19h ngày 31-12-2022 tại công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và 19h ngày 14-1-2023 tại quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên