Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Lập tổ điều tra sự cố máy bay hạ cánh khẩn nguy

17/12/2014 12:05 GMT+7

TTO - Cục Hàng không đã ra quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố máy bay của Vietnam Airlines (VNA) chuyển hướng, hạ cánh khẩn nguy tại Nội Bài tối 16-12. 

Ông Nguyễn Cảnh Hải (ngụ huyện Đô Lương, Nghệ An) - một hành khách đi trên chuyến bay VN1266 cho biết anh và mọi người được tiếp viên thông báo máy bay gặp sự cố giảm áp suất đột ngột và hướng dẫn đeo mặt nạ dưỡng khí - Ảnh: Cảnh Hải

Sáng nay 17-12, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết thông tin trên.

Theo đó, tổ điều tra do ông Đỗ Quang Việt -  Phó Cục trưởng Cục Hàng không - làm tổ trưởng.

Theo ông Thanh, trong đêm 16-12, hộp đen của máy bay Airbus A321 gặp sự cố cũng được niêm phong chuyển về Cục Hàng không để phân tích dữ liệu.

Việc phân tích dữ liệu hộp đen, nghe lại ghi âm buồng lái nhằm giúp tổ điều tra đánh giá việc xử lý tình huống của tổ lái trên chuyến bay. Tổ lái cũng có tường trình về vụ việc.

Đến thời điểm này, phía Cục Hàng không và Bộ GTVT vẫn khẳng định không có yếu tố uy hiếp an ninh với chuyến bay và từ chối trả lời thông tin phi công có nhập nhầm mã thông báo tình trạng khẩn nguy về kỹ thuật thành khẩn nguy do bị uy hiếp an ninh hay không.

Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ

Theo thông cáo của VNA và Cục Hàng không, chuyến bay mang số hiệu VN 1266, xuất phát từ TP. HCM đến TP Vinh khởi hành lúc 17g12. Khi đến gần sân bay Vinh gặp trục trặc kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm đột ngột. Máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra.

Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài kịp thời triển khai công tác khẩn nguy sân bay. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19g15.

Sau khi máy bay hạ cánh, VNA đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang máy bay khác để tiếp tục hành trình đến TP. Vinh.

Chuyến bay khởi hành lúc 21g50. Có 26 hành khách, trong đó có 4 trẻ em ở lại sân bay Nội Bài, không tham gia chuyến bay về Vinh.

T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận