Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Lập tổ công tác xác minh việc cán bộ bị tố nhận 12 tỉ 'chạy' dự án

28/05/2019 12:09 GMT+7

TTO - Theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên - môi trường, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam đã lập tổ công tác, làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ thông tin doanh nghiệp tố hai cán bộ thuộc tổng cục nhận 12 tỉ đồng 'chạy' dự án.

Lập tổ công tác xác minh việc cán bộ bị tố nhận 12 tỉ chạy dự án - Ảnh 1.

Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam lập tổ công tác xác minh nội dung hai cán bộ thuộc tổng cục quản lý bị một doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ "chạy" dự án - Ảnh: XUÂN LONG

Ngày 28-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết sau khi một cơ quan báo chí có bài viết "Có hay không 2 cán bộ ở tổng cục thuộc Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) nhận 12 tỉ 'chạy' dự án", lãnh đạo Bộ TN-MT đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu.

Cụ thể, trước đó một cơ quan báo chí phản ánh thông tin ông N.V.B. - phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo, ông Đ.N.T. - phó trưởng phòng khai thác dữ liệu của trung tâm bị một doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng "chạy" dự án.

Theo Bộ TN-MT, từ nội dung báo chí nêu, trong đó đề cập đến nhân sự đang làm việc tại Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia, thuộc Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam nên lãnh đạo Bộ Tài nguyên - môi trường đã yêu cầu tổng cục khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin.

Trong quá trình kiểm tra, làm rõ thông tin, lãnh đạo Bộ TN-MT yêu cầu Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam phải làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để xác minh nhằm làm rõ thông tin.

Trường hợp xác minh có sai phạm, lãnh đạo Bộ TN-MT chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, sau khi có phản ánh, lãnh đạo tổng cục đã yêu cầu hai trường hợp bị nêu tên giải trình bằng văn bản.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TN-MT, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam đã lập tổ công tác xác minh, làm rõ thông tin báo chí đã phản ánh.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết tổ công tác đã có kế hoạch làm việc với tất cả các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan để nắm bắt thông tin, xác minh từng nội dung.

Được biết, ngoài việc yêu cầu hai cán bộ bị doanh nghiệp tố nhận tiền "chạy" dự án phải giải trình bằng văn bản, tổ công tác cũng làm việc trực tiếp với hai trường hợp này.

Ngoài ra, tổ công tác cũng đề nghị được làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp có nội dung tố hai cán bộ nhận tiền "chạy" dự án, làm việc với cơ quan báo chí nhận thông tin từ doanh nghiệp phản ánh để đề nghị hỗ trợ, cung cấp thông tin trong quá trình xác minh vụ việc.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận