Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Cán bộ bị tố nhận 12 tỉ 'chạy' dự án, Tổng cục Biển và hải đảo yêu cầu giải trình

24/05/2019 19:27 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo xác nhận đã yêu cầu hai cán bộ của Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo làm báo cáo giải trình khi có thông tin doanh nghiệp tố họ nhận tiền 'chạy' dự án.

Cán bộ bị tố nhận 12 tỉ chạy dự án, Tổng cục Biển và hải đảo yêu cầu giải trình - Ảnh 1.

Tổng cục Biển và hải đảo yêu cầu hai cán bộ của Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo làm báo cáo giải trình khi báo chí nêu thông tin hai cán bộ này bị doanh nghiệp tố nhận tiền "chạy" dự án - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 24-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo (Bộ Tài nguyên-môi trường) cho biết đã nắm được thông tin báo chí phản ánh hai cán bộ của một đơn vị thuộc tổng cục bị một doanh nghiệp tố nhận tiền.

Trước đó, một cơ quan báo chí đã phản ánh thông tin ông N.V.B. - phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo và ông Đ.N.T. - phó trưởng phòng khai thác dữ liệu của trung tâm, bị một doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng "chạy" dự án.

Lãnh đạo này xác nhận hai người đúng là người của Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo thuộc Tổng cục Biển và hải đảo.

"Chúng tôi chưa có cơ sở kết luận từ những nội dung báo chí nêu ra. Trước mắt, lãnh đạo tổng cục yêu cầu hai trường hợp được nêu trong bài báo phải giải trình toàn bộ những nội dung báo nêu", vị lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo nói.

Lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo cũng cho biết phải căn cứ vào báo cáo giải trình của từng người mới có thể xác định được hướng xử lý tiếp theo.

Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan xác minh việc nhận tiền Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan xác minh việc nhận tiền 'bôi trơn'

TTO - Bốn cán bộ hải quan tại chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị) vừa bị tạm đình chỉ công tác để xác minh việc nhận tiền khi làm thủ tục thông quan hàng hóa.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận