Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Bổ nhiệm quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo đúng quy định

12/04/2018 18:04 GMT+7

TTO - Bộ TN-MT trả lời báo chí việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi, vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo dù trước đó ông Thi là thành viên Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT giai đoạn 2010-2016 bị kỷ luật vụ Formosa.


Kỷ luật vụ Formosa, được bổ nhiệm quyền tổng cục trưởng? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-môi trường Trần Quý Kiên (bên phải màn hình) trả lời về việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi giữ chức vụ quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo: Ảnh-XUÂN LONG

Chiều 12-4, trả lời câu hỏi trên tại cuộc họp báo quý I-2018 của Bộ TN-MT, thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên cho biết việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi đã được cân nhắc kỹ và thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương.

Ông Kiên cho biết trong giai đoạn 2010-2016, ông Thi giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, thành viên Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT.

Khi xảy ra vụ Formosa, tập thể Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT giai đoạn 2010-2016 bị kỷ luật. Với cá nhân, đã kỷ luật với bí thư Ban cán sự đảng giai đoạn này và hai thứ trưởng phụ trách các lĩnh vực là thành viên Ban cán sự Đảng giai đoạn 2010-2016.

"Với cá nhân đồng chí Tạ Đình Thi, dù tập thể Ban Cán sự Đảng bộ Tài nguyên-môi trường giai đoạn 2010-2016 bị kỷ luật, nhưng khi xem xét xử lý kỷ luật cá nhân, đồng chí Thi lúc đó là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ không liên quan trực tiếp đến vụ Formosa nên không có hình thức kỷ luật riêng với đồng chí Thi", ông Kiên cho hay.

Theo ông Kiên, khi xem xét bổ nhiệm quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo với ông Tạ Đình Thi, Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên-môi trường đã có trao đổi với các cơ quan trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, vì vậy, việc bổ nhiệm được thực hiện đúng trình tự, chặt chẽ.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận