Lắp ‘thảm vàng an toàn’ trước trường học hạn chế tai nạn giao thông

14/01/2021 11:36 GMT+7

TTO - Sáng 14-1, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã khánh thành dự án 'Tăng cường an toàn giao thông khu vực xung quanh trường học ở quận Bình Tân, Tân Bình và Gò Vấp' do Tập đoàn Emart Hàn Quốc tài trợ.

Lắp ‘thảm vàng an toàn’ trước trường học hạn chế tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Ông Chun Byung Ki - tổng giám đốc Công ty TNHH Emart Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ khánh thành - Ảnh: H.NHI

Dự án gồm ba nội dung chính. Thứ nhất, một phần khu vực cổng trường sẽ được sơn thảm màu vàng nhằm báo hiệu cho các xe cộ từ xa về khu vực trường học, đồng thời là khu vực để học sinh có điểm quan sát trước khi sang đường từ nhiều vị trí.

Thứ hai, lắp đặt các biển báo cấm dừng đỗ, biển báo khu vực trường học và thiết lập khu vực để xe cho phụ huynh đón con. Tiếp tục bổ sung phần đường cho người đi bộ sang đường và hàng rào ngăn cách lòng đường, vỉa hè cũng được thi công lắp đặt tại tại tám trường học ở ba quận Bình Tân, Tân Bình và Gò Vấp.

Bên cạnh đó sẽ tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh tại các trường. Hoạt động này nhằm giảm thiểu những nguy cơ  xuất phát từ ý thức chủ quan, thiếu kiến thức an toàn giao thông của học sinh.  

Lắp ‘thảm vàng an toàn’ trước trường học hạn chế tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM: "Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em đang có xu hướng gia tăng" - Ảnh: HOÀI NHI

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM - cho biết số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại các đô thị lớn. Chính vì vậy việc phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em là một vấn đề cần thiết, cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Ông Chun Byung Ki  - tổng giám đốc Công ty TNHH Emart Việt Nam - nói : "Tai nạn giao thông luôn là mối nguy hại, đe dọa đến sinh mệnh của trẻ em và những mầm non tương lai của Việt Nam. Do đó, vì sự an toàn khi đến trường của tất cả trẻ em Việt Nam, Emart tạo ra "Khu vực an toàn đến trường" tại trước các trường học bằng cách thi công lắp đặt "thảm vàng an toàn" để các em có thể an toàn đến trường".

Ông Chun Byung Ki cũng cho biết trong năm nay Emart sẽ lắp đặt tám thảm vàng tại TP.HCM, tập trung chủ yếu tại quận Gò Vấp. Dự án "thảm vàng" được thực hiện thí điểm tại 8 trường ở 3 quận Bình Tân, Tân Bình và Gò Vấp, dự kiến hoàn thành trong tháng 2-2021.

Lắp ‘thảm vàng an toàn’ trước trường học hạn chế tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Học sinh Trường tiểu học An Hội (Q.Gò Vấp, TP.HCM) hưởng ứng phong trào bảo vệ an toàn giao thông trường học - Ảnh: H.NHI

Ngày hội an toàn giao thông trong trường học Ngày hội an toàn giao thông trong trường học

Hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia, Total Việt Nam tổ chức "Ngày hội An toàn giao thông (ATGT)" trong trường học với chủ đề "An toàn cho tôi, cho bạn và cho tất cả chúng ta".

HOÀI NHI - PHẠM TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận