Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Lắp tay giả 3-D cho bé 6 tuổi

27/07/2014 03:50 GMT+7

TT - Cậu bé Alex Pring 6 tuổi sống tại Florida, Mỹ vừa trải qua cuộc phẫu thuật lắp ghép phần tay giả làm theo công nghệ in 3-D, theo Reuters.

Wj3I5HKG.jpg
Cậu bé Pring bên cạnh cánh tay giả 3-D của mình - Ảnh: Reuters

Đây là một trong số chân tay giả được “in” ra trong năm vừa qua bằng máy in 3-D nhờ sự giúp đỡ của nhóm E-nabling the Future, gồm các nhà hảo tâm khắp thế giới liên kết với nhau thông qua mạng trực tuyến.

Nhà khoa học kiêm nhà sáng lập nhóm E-nabling the Future là ông Jon Schull cho biết bộ phận giả trị giá 350 USD của Pring gây chú ý nhất vì đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm dành cho một cậu bé không có cổ tay hay khuỷu tay để vận hành bộ phận giả.

Sau cuộc phẫu thuật lắp cánh tay và bàn tay phải giả này, lần đầu tiên kể từ khi chào đời cậu bé Pring đã có thể ôm mẹ cậu bằng cả hai tay. “Cháu có thể mở mọi thứ, trèo cây và làm các việc khác như mọi người vẫn làm” - cậu bé Pring xúc động chia sẻ.

Đại học Trung Florida đã tiến hành cuộc phẫu thuật cấy ghép cho Pring. Theo đại học này, thông thường trẻ em sẽ không được lắp ghép các bộ phận giả bởi một phần vì chúng vẫn còn phát triển và phần nữa là chi phí khá đắt - khoảng 40.000 USD cho một lần phẫu thuật.

TUẤN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận