Tag: công nghệ in 3D

Tên lửa 3D không thể thành có thể

Tên lửa công nghệ in 3D đã đạt được những bước tiến khổng lồ hướng tới tham vọng chinh phục không gian.

Những bức tranh 3D 'made in Vietnam'

TTO - Trực quan, sinh động và bắt mắt, dòng tranh 3D dễ dàng áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, làm bảng hiệu, dệt may.

Nhà in 3D mở hy vọng cho nhà rẻ mà nhanh

TTO - Công nghệ 3D đã có những bước đi đáng kể và nhanh chóng vào cuộc sống con người. Việc “xây dựng” những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đang mở ra giải pháp cho loại hình nhà giá rẻ, tạo dựng nhanh.

Công nghệ in thực phẩm 3D: Cuộc cách mạng về dinh dưỡng

TTCT - Cocuus, công ty có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã phát triển công nghệ in 3D, sử dụng thành phần dựa trên thực vật hoặc tế bào để tạo ra các miếng thịt thay thế thịt thật. Nhiều công ty khác trên thế giới cũng bắt đầu tham gia vào cuộc đua này.

Độc đáo nhà in 3D hoàn thành ngôi nhà trong hai ngày

Trong tương lai việc xây dựng nhà cửa có thể sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết với công nghệ in 3D tiên tiến.

Bán đấu giá bộ xương hổ răng kiếm hóa thạch gần 40 triệu năm tuổi

Giám đốc Bernard Piguet đánh giá bộ hóa thạch được xem là hiếm có bởi gần như nguyên vẹn đến 90%, chỉ bị thiếu vài chiếc xương và đã được tái tạo bằng công nghệ in 3D.

Trung Quốc: in hộp sọ 3D giúp chữa bệnh nguy hiểm về sọ

Các bác sĩ ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc vừa sử dụng công nghệ in 3D để giảm đáng kể rủi ro cho một ca phẫu thuật tái tạo hộp sọ.

Công nghệ 3D in lưỡi người nhân tạo kết cấu y như thật

Một nhóm các nhà khoa học đã dùng công nghệ in 3D tạo một bản sao hoàn hảo của lưỡi người với độ mềm và kết cấu y hệt.

Cầu bê tông in 3D dài nhất thế giới

Một trường đại học tại miền bắc Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới với cây cầu được xây dựng bằng công nghệ in 3D dài nhất thế giới.

Mèo mất cả 4 chân vẫn đi lại, leo trèo nhờ 'phép màu' in 3D

TTO - Nhờ công nghệ in 3D, cô mèo bất hạnh mất cả 4 chân nay có thể đi đứng trở lại bình thường, thậm chí còn leo trèo, nghịch ngợm.