28/03/2023 12:29 GMT+7

Lập tài khoản Telegram quảng cáo bán ma túy, giao dịch gần 1 tỉ đồng

Một nhóm thanh niên đã lập tài khoản Telegram quảng cáo bán ma túy vừa bị Công an Đà Nẵng triệt phá.

Lập tài khoản Telegram quảng cáo bán ma túy, giao dịch gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Phúc lập Telegram quảng cáo cung cấp ma túy - Ảnh: H.B.

Sáng 28-3, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện, xử lý một hội nhóm chuyên lập Telegram quảng cáo cung cấp ma túy. 

Theo công an, trinh sát phát hiện một hội nhóm Telegram thường xuyên đăng các bài viết quảng cáo cung cấp ma túy, thu hút hơn 1.000 lượt đăng ký.

Đến chiều 27-3, trên đường Mộc Bài 1 (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), công an bắt quả tang Nguyễn Quang Minh (22 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Phan Thị Thảo Ly (24 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk), thu giữ 13 gói ni lông bên trong có chứa thảo mộc nghi là chất ma túy.

Minh khai thường nhận đơn hàng của người dùng tài khoản Telegram tên "Win", chủ kênh Telegram "420 Market", sau đó giao cho khách qua shipper hoặc đi giao trực tiếp.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định người sử dụng tài khoản Telegram đó là Nguyễn Hữu Phúc (22 tuổi, quê quán ở tỉnh Kom Tum).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã giữ người và khám xét Nguyễn Hữu Phúc, thu giữ các gói ni lông bên trong có chứa thảo mộc khô nghi là chất ma túy, các dụng cụ liên quan. Khám xét phòng trọ của Minh thu giữ khoảng 1kg cần sa, 3 cân tiểu ly.

Từ lời khai của Minh, công an giữ người và khám xét với Ngô Huỳnh Sa Lem (23 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Qua đó thu giữ 1 gói ni lông bên trong chứa thảo mộc khô nghi là chất ma túy.

Ngoài ra Minh còn khai nhận cùng Lem lập kênh Telegram khác để bán cần sa.

Công an cho biết thêm Phúc dùng tài khoản ngân hàng đứng tên người khác để nhận, chuyển tiền giao dịch mua, bán ma túy từ tháng 6-2022 đến nay, với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Cảnh báo tội phạm mạng nở rộ trên TelegramCảnh báo tội phạm mạng nở rộ trên Telegram

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng quốc tế vừa công bố báo cáo cho thấy mạng xã hội Telegram đang ghi nhận số hoạt động phi pháp của các nhóm tội phạm mạng tăng vọt thời gian qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên