15/12/2021 12:53 GMT+7

Lập nhóm livestream khiêu dâm thu tiền, thanh niên lãnh 7 năm tù

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Vũ Đức Kiên lập 2 nhóm Zalo rồi chia sẻ phim, ảnh khiêu dâm, đồi trụy, đồng thời tìm kiếm những cô gái có nhu cầu livestream khoe các bộ phận nhạy cảm để thu tiền người xem.

Lập nhóm livestream khiêu dâm thu tiền, thanh niên lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Kiên tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 15-12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Kiên (27 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) 7 năm tù về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo điểm a, khoản 3, điều 326 Bộ luật hình sự.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo xâm phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến văn hóa, đạo đức xã hội, cần xử phạt nghiêm khắc.

Khoảng tháng 10-2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Kiên biết các nhóm trên ứng dụng Zalo thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Đáng chú ý các nhóm này còn tổ chức cho các tài khoản thành viên nữ trong nhóm phát trực tiếp livestream hình ảnh khỏa thân, khoe những bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Người dùng muốn xem phải đăng ký tham gia và nộp 100.000 đồng cho trưởng nhóm. Kiên nộp 100.000 đồng vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu và được quản trị nhóm phê duyệt quyền được xem.

Sau đó Kiên nảy sinh ý định lập những nhóm tương tự trên Zalo để đăng tải, chia sẻ các hình ảnh, video nội dung khiêu dâm cho các thành viên khác xem để thu lợi.

Cáo trạng xác định Kiên lập đồng thời 2 nhóm Zalo rồi truy cập vào mạng Internet tìm kiếm những phim, ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy rồi sao chép, đăng tải lên các nhóm này.

Kiên nhắn tin qua Zalo, tìm kiếm những cô gái có nhu cầu livestream khoe các bộ phận nhạy cảm rồi lập ra các nhóm nhỏ, từ 7 - 10 người xem, thu của "khán giả" từ 30.000 - 120.000 đồng mỗi người để được xem livestream, mỗi lần 10- 15 phút.

Tổng cộng, từ tháng 10-2019 đến tháng 2-2020, Kiên đã truyền bá tổng 1.839 tập phim, hình ảnh, nội dung khiêu dâm, đồi trụy trong 2 nhóm Zalo, với số tài khoản thành viên lên tới hơn 550 người.

Đến ngày 6-5, Kiên bị bắt tạm giam.

Tại tòa, Kiên nhanh chóng nhận tội và khai khi làm những việc này, chỉ nghĩ là cách kiếm tiền bình thường, chưa nhận thức được vi phạm pháp luật, khi bị công an bắt mới biết hành vi này là sai trái.

Với các lần livestream, Kiên khai trả cho các cô gái phát livestream 100.000 - 150.000 đồng mỗi lần và hưởng tiền chênh lệch tổng số tiền 1,3 triệu đồng.

Quảng bá tranh ảnh khỏa thân trên mạng: Ranh giới khó giữa nghệ thuật và khiêu dâm Quảng bá tranh ảnh khỏa thân trên mạng: Ranh giới khó giữa nghệ thuật và khiêu dâm

TTO - Các bảo tàng hàng đầu ở thủ đô Vienna của Áo đang sử dụng một mạng xã hội dành cho người lớn để 'tiếp thị' các bức tranh ảnh khỏa thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên