Tag: lập nghiệp

Người Úc lập nghiệp ở Việt Nam

Hôm 26-2 đánh dấu tròn 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Úc. Nhắc đến Úc, chúng ta nhớ ngay đến các viện trợ phát triển biểu tượng một thời như cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh cùng những hỗ trợ lớn về giáo dục và cải cách kinh tế.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Người trẻ và giấc mơ với cây cao su

Giữa xu hướng lập nghiệp, làm việc nơi đô thị, hiện đại, giữa lớp trẻ đang rời quê để có nhiều lựa chọn phát triển thì vẫn có những con nước ngược dòng mang trong mình nhiều trăn trở, hoài bão gắn bó và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Người Mỹ gốc Việt xuôi về nguồn cội

TTO - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt quay về Việt Nam lập nghiệp trong độ tuổi đôi mươi, ba mươi và ở lại đến nay đã hơn 10, 15 năm.

Khởi nghiệp - giấc mơ lãng mạn đã không còn xa vời

TTO - Một thời, những kế hoạch khởi nghiệp của người trẻ tuổi bị nhìn nhận dưới ánh mắt thiếu thiện cảm.

Cảm hứng khởi nghiệp, dám nghĩ và biết làm

TTO - Nguồn cảm hứng khởi nghiệp mang đầy sức trẻ được lan tỏa đến với hàng ngàn sinh viên, nhà start-up có mặt và theo dõi lễ vinh danh, trao hỗ trợ Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-up 2022 vừa diễn ra vào sáng 31-3.

Khát vọng đưa nông nghiệp Việt cất cánh

TTO - Nhận được nhiều giải thưởng về khởi nghiệp và công nghệ, bạn Phạm Thanh Toàn (33 tuổi, CEO Công ty cổ phần Công nghệ thông minh MiSmart) chọn hướng đi mà trước giờ chưa có nhiều start-up trong nước theo đuổi.

'Chọn mặt gửi vàng' 30 start-up

TTO - Các nhân vật khởi nghiệp trong danh sách đề cử giải thưởng Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up đều có những ý tưởng giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau của xã hội, từ y tế, giáo dục đến các giải pháp cho nông nghiệp, môi trường…

'Mong các start-up luôn sáng tạo và đổi mới'

TTO - Đó là chia sẻ của ông Phạm Phú Ngọc Trai khi trò chuyện với báo Tuổi Trẻ, nhằm đưa ra lời khuyên dành cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam.

CEO '3 mới'

TTO - Mỗi năm, Vũ Gia Luyện - 35 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ thông tin quốc tế (Inter ITS) - đều đặt ra mục tiêu sẽ giải quyết 3 vấn đề mới: hoặc là 3 việc mới, hoặc là 3 sản phẩm mới, hoặc đầu tư 3 công ty mới.

‘Tôi muốn xây dựng một môi trường mà người lao động thấy vui khi làm việc’

Nghỉ việc ở ngân hàng thương mại lớn với mức lương cao để khởi nghiệp bằng nghề làm ghế đá, anh Trần Thái Hà (36 tuổi, chủ cơ sở sản xuất ghế đá Hà Vân, TP Quảng Ngãi) đã có những bước đi táo bạo khiến nhiều người lao động quý mến.