Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Lập kỷ lục lắc vòng trong 100 giờ liên tục

26/11/2019 12:58 GMT+7

TTO - Một phụ nữ tên Jenny Doan tại Chicago (Mỹ) vừa xác lập kỷ lục mới về lắc vòng khi lắc liên tục trong 100 giờ, vượt xa kỷ lục cũ dừng ở mức... 25 giờ liên tục.

Lập kỷ lục lắc vòng trong 100 giờ liên tục - Ảnh 1.

Chị Jenny Doan công bố mục tiêu lập kỷ lục Guiness ở hạng mục người lắc vòng liên tục lâu nhất thế giới - Ảnh: WTTW

Theo đài CNN (Mỹ), chị Jenny Doan đã vừa hoàn thành thử thách nhằm xác lập kỷ lục Guiness thế giới mới về lắc vòng liên tục.

Thành tích của chị Jenny Doan sẽ còn phải chờ được Tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới xác nhận và công bố chính thức. Tuy nhiên nếu được công nhận, chị sẽ bỏ xa kỷ lục hiện có của Guiness khi có thể lắc vòng nhiều hơn kỷ lục đó tới 74 giờ 54 phút.

Kỷ lục cũ do anh Aaron Hibbs ở thành phố Columbus, bang Ohio (Mỹ) xác lập năm 2009.

Chị Doan là người sinh tại miền tây nước Úc, gần đây đã chuyển tới thành phố Chicago sinh sống. Họ "Doan" của người phụ nữ này có thể liên tưởng với họ "Đoàn" vốn là tên một họ rất phổ biến ở Việt Nam. Nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu người phụ nữ này có gốc gác Việt Nam không.

Sáng thứ 3 tuần trước (19-11), lúc 7h chị Doan đã thực hiện thử thách nhằm phá kỷ lục Guiness tại khu District Brew Yards, một quán bar và cũng là nhà máy bia ở khu vực West Town của Chicago.

Chị Doan cũng đã livestream toàn bộ quá trình thực hiện thử thách của mình trên tài khoản Instagram và hoàn tất mục tiêu 100 giờ lắc vòng liên tục vào sáng thứ 7 (23-11).

Theo đài địa phương WTTW, vào thời điểm đạt được 67 giờ lắc vòng liên tục, chị Doan bị căng cơ, đau tới mức đơ cả đầu gối, tuy nhiên trong 5’ nghỉ ngơi sau đó, chị đã hồi phục và lại tiếp tục thử thách.

Video chị Jenny Doan lập kỷ lục lắc vòng liên tục 100 giờ - Nguồn: WTTW

Điều thú vị là chị Doan không chỉ lập được kỷ lục cho bản thân. Chị còn tận dụng cơ hội hoàn thành thử thách này để quyên tiền đóng góp từ thiện cho tổ chức phi lợi nhuận Mental Health America, một tổ chức hoạt động với sứ mệnh nâng cao sức khỏe tinh thần cho người Mỹ. Chị đã vận động quyên góp được hơn 4.000 USD cho tổ chức.

Tuân thủ theo quy định của tổ chức Guiness, cứ mỗi giờ thực hiện thử thách, chị Doan được phép nghỉ 5 phút và chị đã gom những khoảng thời gian nghỉ ngày để nghỉ một thể, và chị đã có được một khoảng nghỉ dài 3 tiếng xen giữa quá trình thực hiện thử thách 100 giờ.

Trong lúc nghỉ đó, chị xem phim và các chương trình truyền hình, ăn, tán gẫu với bạn và lướt mạng cũng như "xoay vặn các ngón tay" như chia sẻ của chị với bạn bè.

Thành tựu hoàn tất là "trái ngọt" cho chị Doan sau 3 tháng luyện tập chuẩn bị cho thử thách.

Phát minh "chấn động": Bồn cầu chống dính phân, "sạch không tì vết" Phát minh 'chấn động': Bồn cầu chống dính phân, 'sạch không tì vết'

TTO - Lớp phủ do nhóm của ông Wong chế tạo có thể giúp giảm tới 90% khả năng bám dính của phân và các loại vi khuẩn khác trong bồn cầu. Điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước dội rửa.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận