Lập hội đồng tìm nguyên nhân 'người bệnh ra ngoài mổ rồi tử vong'

19/04/2018 23:09 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế đang khẩn trương thu thập các thông tin liên quan, thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong sau khi có phản ánh một người bệnh bị "câu" ra ngoài mổ và tử vong.

Ngày 19-4, Sở Y tế cho biết Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã có báo cáo nhanh về thông tin một bác sĩ của bệnh viện này bị phản ánh "câu" bệnh nhân ra ngoài mổ và tử vong.

Theo báo cáo, Bệnh viện Bình Dân xác định bệnh nhân B.H.S (ngụ Q.Bình Thạnh) đến bệnh viện khám ngày 7-2 với các triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ vị, kèm táo bón kéo dài nhiều năm.

Theo nhận định của hội đồng khoa học Bệnh viện Bình Dân, các triệu chứng này thường là biểu hiện của bệnh lý lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ, không phải là lồng ruột (nếu lồng ruột phải xử trí cấp cứu tùy theo tổn thương). 

Kết quả chụp MRI xác định bệnh lý của bệnh nhân ở mức độ nhẹ, điều trị nội khoa là phù hợp nhất trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả chụp MRI vào ngày 8-2 bệnh nhân không quay lại tái khám ở Bệnh viện Bình Dân và được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Bưu điện vào ngày 14-4.

Theo báo cáo của bác sĩ phẫu thuật, bệnh nhân là người quen nên việc "cò kéo" đưa bệnh ra ngoài mổ là không có.

Thanh tra Sở Y tế đang khẩn trương thu thập các thông tin liên quan, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện đa khoa Bưu điện và ghi nhận chẩn đoán điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Từ đó, thành lập Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Xác minh vụ bác sĩ gợi ý bệnh nhân ra ngoài mổ rồi tử vong Xác minh vụ bác sĩ gợi ý bệnh nhân ra ngoài mổ rồi tử vong

TTO - Đại diện Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết đang tiến hành thu thập các thông tin liên quan đến việc gia đình một bệnh nhân phản ánh được một bác sĩ của bệnh viện gợi ý ra ngoài mổ và tử vong sau đó.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận