17/09/2019 14:50 GMT+7

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông

CHÂU TUẤN - DUNG NHI
CHÂU TUẤN - DUNG NHI

TTO - Các dãy hộ lan bánh xoay vừa được lắp đặt trên đường Mai Chí Thọ (quận 2,TP.HCM) nhằm tăng cường và đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực tỏ ra hiệu quả và được người dân ủng hộ.

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Các dãy hộ lan bánh xoay được lắp đặt tại 2 điểm trên đường Mai Chí Thọ (quận 2) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều người dân qua lại qua khu vực này cho biết họ ủng hộ thử nghiệm này. Nhờ dãy hộ lan, tuyến đường có cảm giác an toàn hơn hẳn, giảm nguy cơ tai nạn giao thông, lật xe. TP.HCM nên nghiên cứu, mở rộng các dãy hộ lan bánh xoay trên một số tuyến đường lớn, nhiều xe tải đi lại.

Anh Mai Hữu Nguyên, tài xế container thường xuyên chạy trên tuyến đường Mai Chí Thọ, cho biết khoảng 1 tuần nay, nhờ dải phân cách mới có lắp các bánh xoay màu vàng nên ban đêm rọi đèn vào dải phân cách phát sáng, dễ quan sát hơn.

Một người dân sống tại khu vực (phường An Phú, quận 2, TP.HCM) cho biết tại đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, hằng ngày có rất nhiều xe lớn chạy qua đây.

Lúc mới lắp dãy phân cách gắn bánh xoay này chị thấy đẹp hơn nhưng cũng chưa biết tác dụng là gì, theo dõi trên báo đài mới biết để đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiệt hại khi va chạm trúng.

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Các bánh xoay có chức năng hấp thụ lực khi xe va chạm trúng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận, hai dãy hộ lan bánh xoay màu vàng dài khoảng 70m được lắp đặt ở dải phân cách giữa làn ôtô và làn xe hỗn hợp (đoạn tiếp nối đường S1) ở nút giao đường Mai Chí Thọ - đường S1.

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Hai dãy hộ lan có chiều dài tổng tộng gần 70m - Ảnh: CHÂU TUẤN

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Các bánh xoay gắn trên hộ lan có tính đàn hồi cao - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Đoàn Văn Tấn - giám đốc Trung tâm đường hầm sông Sài Gòn - cho biết đang thử nghiệm lắp đặt dãy hộ lan bánh xoay nhằm tăng cường và đảm bảo an toàn giao thông trên đường Mai Chí Thọ.

Khi xảy ra va chạm xe vào hộ lan bánh xoay, lực va chạm sẽ giảm, hướng lái xe duy trì trên đường giảm thiểu tối đa tình trạng lật xe, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi va chạm.

Ngoài ra, bánh xoay sẽ phát ra ánh sáng vào ban đêm giúp người đi đường dễ quan sát hơn.

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Người dân rất ủng hộ lắp hộ lan bánh xoay trên tuyến đường này - Ảnh: CHÂU TUẤN

Các bánh xoay gắn trên hộ lan có tính đàn hồi được làm từ vật liệu polyurethane và composite EVA. Trong điều kiện thời tiết ngoài trời, bánh xoay có tuổi thọ hơn 10 năm. Kinh phí thực hiện 964 triệu đồng.


CHÂU TUẤN - DUNG NHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên