Tag: giảm tai nạn

Tai nạn lao động cao hơn năm trước, tăng thanh tra nhiều ngành

Năm 2022 xảy ra hơn 7.700 vụ tai nạn lao động, tăng hơn 18% so với năm 2021. Do vậy các cuộc thanh tra sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho mình, bỏ quên con trẻ

TTO - Cha mẹ đội nón bảo hiểm cho mình nhưng lại hay quên đội cho con mỗi khi ra đường. Điều này vô cùng nguy hiểm cho trẻ, bởi đây là đối tượng dễ thương vong khi xảy ra tai nạn giao thông.

CSGT ngăn chặn liên tiếp đua xe trái phép ở Vĩnh Long, Đồng Tháp

TTO - Đó là một trong những kết quả nổi bật của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc trong 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

30 tỉnh có số người chết tai nạn giao thông tăng, 5 tỉnh tăng hơn 70%

TTO - Có 30 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ 2020, trong đó 16 tỉnh tăng trên 30% và 5 tỉnh có số người chết tăng trên 70% trở lên.

Xe khách hết thời đi vào làn xe máy trên quốc lộ 1, TP.HCM giờ cao điểm

TTO - Ngày 31-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã lên phương án hạn chế xe khách trên 25 chỗ đi vào làn hỗn hợp trên quốc lộ 1 (TP.HCM).

Đề xuất mở thêm đường dưới cao tốc, chia lửa với đường 'tử thần' Nguyễn Duy Trinh

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề xuất làm một đường dưới cao tốc nhằm 'chia lửa' với đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9) nhằm kéo giảm tai nạn cho con đường 'tử thần' này.

TP.HCM ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2020

TTO - Sáng 15-1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã tham dự lễ phát động ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2020, đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020 tại công viên Văn Lang TP.HCM.

Lắp hộ lan bánh xoay trên đường Mai Chí Thọ để giảm tai nạn giao thông

TTO - Các dãy hộ lan bánh xoay vừa được lắp đặt trên đường Mai Chí Thọ (quận 2,TP.HCM) nhằm tăng cường và đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực tỏ ra hiệu quả và được người dân ủng hộ.

Tai nạn chực chờ trên đường song hành xa lộ Hà Nội

TTO - Thời gian qua, người dân tại TP.HCM đi lại trên đường song hành xa lộ Hà Nội liên tục phản ảnh việc tổ chức giao thông bất hợp lý trên đường. Đây cũng là nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông.

Tăng thời gian xe máy đi làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa tăng khung thời gian xe máy được phép đi vào làn ôtô tại tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), Trường Chinh (quận Tân Bình).