28/08/2015 15:48 GMT+7

Lập facebook mạo danh “Cục hải quan” lừa bán hàng thanh lý

N.TRIỀU
N.TRIỀU

TTO - Đến ngày 28-8, tài khoản facebook giả mạo "Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế" khiến nhiều người hiểu lầm và đăng ký mua xe thời gian qua đã không còn truy cập được.

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Kiên Giang, trang facebook “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” là do kẻ xấu lập ra nhằm mục đích lừa đảo. Hiện PC46 đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội facebook xuất hiện trang “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” rao bán hóa giá hơn 1.000 xe máy các loại được cho là xe máy nhập lậu từ Campuchia bị tịch thu.

Trang facebook này chào giá các loại xe “mới 100%” và “được Cục đăng kiểm kiểm định”, “đầy đủ hồ sơ”… chỉ từ 5-15 triệu đồng.

Người mua được hướng dẫn đặt tiền cọc tương đương 10% giá trị xe (500.000-1.500.000 đồng) bằng hình thức nộp thẻ cào điện thoại hoặc qua tài khoản thẻ Visa.

Đáng chú ý, nhiều thông tin trên trang facebook này lộ rõ sự vô lý như “sản phẩm tiến hành thanh lý trực thuộc Hải quan tỉnh Cà Mau” nhưng “thanh lý công khai tại TP Rạch Giá”.

Một mặt nói đây là “hàng nhập lậu từ Campuchia” nhưng “các mặt hàng sản xuất lắp ráp trong nước sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng”… Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin và để lại số điện thoại bên dưới trang facebook này để đặt mua. 

Đến ngày 28-8 trang facebook này đã không còn truy cập được.

N.TRIỀU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên