Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Lập ‘bệnh viện dã chiến’ tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

23/07/2021 10:43 GMT+7

TTO - Ngày 22-7, 587 cán bộ, học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (đặt tại Bình Dương) đã có kết quả dương tính với COVID-19. Đêm 21-7, ngay khi có kết quả dương tính của 506 người tại đây, một đội y bác sĩ đã được cử đến.

Lập ‘bệnh viện dã chiến’ tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá - Ảnh 1.

Nhân viên y tế xét nghiệm cho học viên tại Bố Lá - Ảnh: Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM

Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết hiện nay đang tích cực điều trị cho các học viên đang cai nghiện tại cơ sở và các cán bộ, nhân viên ở đây.

"COVID-19 không từ một ai. 514 người đang cai nghiện và 73 nhân viên của Bố Lá đều bị nhiễm COVID-19. Một êkip bác sĩ ở Bệnh viện Nhân Ái gồm 21 người đã đến Bố Lá lúc 23h đêm 21-7, tạo một bệnh viện dã chiến ngay tại đây để điều trị. Chúng tôi mong muốn các anh em đang cai nghiện chung sức cùng các y bác sĩ để vượt qua", ông Tấn chia sẻ.

Ông cho biết thêm các y bác sĩ Bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước) rất có kinh nghiệm và đã gắn bó với học viên cai nghiện từ lâu. Ông tin tưởng mấy ngày nữa, cơ sở cai nghiện Bố Lá sẽ trở lại bình thường.

Theo ông Tấn, đến nay sức khỏe của cán bộ, học viên tại cơ sở cai nghiện Bố Lá vẫn ổn định và được theo dõi thường xuyên.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá

TTO - TP.HCM đã cử 1 tổ bác sĩ đến Bình Dương, nếu bệnh chuyển nặng thì những người cai nghiện sẽ chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước), còn đối với nhân viên thì chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hoặc Bệnh viện Củ Chi.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận