21/07/2021 17:45 GMT+7

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá

BÁ SƠN - THẢO LÊ - TUYẾT MAI
BÁ SƠN - THẢO LÊ - TUYẾT MAI

TTO - TP.HCM đã cử 1 tổ bác sĩ đến Bình Dương, nếu bệnh chuyển nặng thì những người cai nghiện sẽ chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước), còn đối với nhân viên thì chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hoặc Bệnh viện Củ Chi.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá được hỗ trợ để đảm bảo an ninh trật tự và đề nghị mở rộng xét nghiệm sau khi xuất hiện nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: NGÂN HÀ

Chiều 21-7, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

Liên quan các ca dương tính tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, tỉnh Bình Dương, ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh & xã hội TP.HCM, cho biết sở phụ trách 12 cơ sở cai nghiện, có tổng cộng 14.000 người cai nghiện ma túy bắt buộc.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá có 607 người cai nghiện và 82 nhân viên.

21h ngày 17-7, tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, tỉnh Bình Dương, ngành y tế phát hiện 2 nhân viên y tế bị sốt, ho. Test nhanh cho kết quả 2 người này dương tính.

Ngày 18-7, ngành y tế tiếp tục test nhanh toàn bộ 607 người cai nghiện ma túy và 82 nhân viên. Đến 15h ngày 20-7, có 450/607 người cai nghiện dương tính và 56/82 nhân viên dương tính.

Ban giám đốc sở đã chủ động phối hợp với y tế địa phương kêu gọi 450 người dồn vào ở 4 khu, 56 nhân viên ở 1 khu. Theo đó, 56 nhân viên sẽ phục vụ 450 người dương tính.

Trước tình hình nêu trên, lực lượng của Bình Dương không đủ sức nên TP.HCM phải đảm trách, hiện nay sở đã thực hiện cách ly, điều trị cho 450 người cai nghiện trong 4 khu và 1 khu cho nhân viên. 

TP.HCM đã cử 1 tổ bác sĩ đến Bình Dương, nếu bệnh chuyển nặng thì những người cai nghiện sẽ chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước), còn đối với nhân viên thì chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hoặc Bệnh viện củ Chi.

Bình Dương hỗ trợ cơ sở cai nghiện Bố Lá sau các ca dương tính

Ngày 21-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết đã giao lực lượng chức năng phối hợp, hướng dẫn cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá hướng xử lý sau khi cơ sở báo cáo ghi nhận nhiều ca nghi mắc COVID-19.

Đồng thời, UBND huyện Phú Giáo cũng đã báo cáo cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương để phối hợp giải quyết.

Trước đó, báo cáo của cơ sở Bố Lá cho biết thông qua test nhanh tính tới ngày 19-7 cho thấy hơn 30 cán bộ và hơn 60 học viên tại cơ sở có kết quả dương tính, nghi mắc COVID-19 với biểu hiện sốt, đau đầu, nhức mỏi.

Lãnh đạo cơ sở cho biết đã có báo cáo các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý, bảo vệ an ninh trật tự và phun khử khuẩn đơn vị.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá đề nghị UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo lực lượng chuyên môn hỗ trợ để test nhanh kháng nguyên PCR đối với toàn bộ học viên tại cơ sở (tổng số trên 600 người) để có biện pháp cách ly phù hợp, tránh lây lan dịch bệnh.

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM nhưng đặt tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận