Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

​Lắp 1.000 thùng rác công cộng phân loại rác tại nguồn

01/07/2017 13:38 GMT+7

TTO - Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM cho biết như vậy tại chương trình “lắng nghe và trao đổi” do Đài tiếng nói nhân dân TP tổ chức ngày 1-7.

Công nhân Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị TP lắp đặt thùng rác công cộng tại khu vực trung tâm TP. Sắp tới sẽ có thêm thùng rác sử dụng cho chương trình phân loại rác tại nguồn - Ảnh: Q.Khải

Theo đó, số lượng thùng rác này (có hai ngăn chứa rác thực phẩm và rác khác) sẽ được phân bổ cho các quận huyện. Trên mỗi thùng sẽ được dán đề can, khẩu hiệu để người dân nhận biết bỏ rác đúng cách.

Biện pháp này cũng được cho nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tổ chức phân loại rác tại nguồn.

Bà Mỹ cho biết đã đặt hàng Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH một thành viên nghiên cứu các loại xe thu gom rác phân loại từ các hẻm nhỏ đến các đường lớn.

Trước đó, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu trong giai đoạn 2017-2018, mỗi quận, huyện chọn ít nhất 1 phường, xã thực hiện phân loại rác tại nguồn trước khi triển khai đại trà trên toàn địa bàn TP.

Việc thực hiện chủ trương phân loại rác tại nguồn đã có hơn 10 năm qua nhưng đến thời điểm hiện nay có 5 quận tham gia thực hiện ở phạm vi tổ dân phố hoặc ở phường.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận