04/07/2022 15:15 GMT+7

Lão nông khóc ngất bên ruộng dưa hấu nghi bị kẻ gian phá hoại

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Ra kiểm tra ruộng dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch, một lão nông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An khóc ngất khi nhìn thấy nhiều diện tích dưa đã bị kẻ gian phá hoại.

Lão nông khóc ngất bên ruộng dưa hấu nghi bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Tôn nằm khóc bên ruộng dưa nghi bị kẻ gian phá hoại - Ảnh: B.NGỌC

Chiều 4-7, ông Trương Sỹ Huynh - phó chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết công an xã đang xác minh, điều tra thông tin kẻ gian phá hoại ruộng dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch.

Video: Bác nông dân nằm khóc giữa ruộng dưa hấu sắp thu hoạch vì bị kẻ gian phá hoại ở Nghệ An

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật lộn, khóc ròng trên ruộng dưa hấu. Bên trong ruộng dưa, phần lớn những quả đang độ chín bị đập vỡ nát.

Xem đoạn video cụ ông thẫn thờ đi giữa ruộng dưa của mình, nhiều người mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra để bắt kẻ phá hoại ruộng dưa phải đền tội.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương vào cuộc kiểm tra. Cụ ông xuất hiện trong đoạn clip là ông Phan Văn Tôn (ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ).

Theo ông Huynh, ruộng dưa hấu rộng 500m2 sắp đến ngày thu hoạch thì nay bị phá hơn một nửa. Ước tính có khoảng 250kg dưa, với giá bán hiện tại thiệt hại ước chừng 1,2 triệu đồng.

Mặc dù số tiền thiệt hại không lớn nhưng đây là công sức trồng, chăm sóc của ông Tôn suốt nhiều tháng trời. Trong khi đó, gia đình ông thuộc hộ cận nghèo, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa và hoa màu.

"Gia đình ông Tôn sống khá hòa thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc, phía gia đình chưa nghi ngờ người nào gây nên", ông Huynh nói.

Điều tra vụ phá hoại vườn mai tết ở Bình Dương Điều tra vụ phá hoại vườn mai tết ở Bình Dương

TTO - Hơn 200 gốc mai tết của một hộ dân tại Bình Dương bị kẻ xấu cắt cành, thân... gây thiệt hại hơn 500 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên