Tag:

Lão hóa

Videographic tại sao con người lại già đi?

Videographic tại sao con người lại già đi?

TTO - Việc tìm ra phương pháp chống lại tuổi già vẫn là tham vọng lớn nhất của con người dù đã trải qua bao thế hệ. Con người hy vọng có thể "lập trình" lại tế bào để trẻ mãi. Vậy điều đó có khả thi hay không?

10:02

Vì sao ăn thả cửa khó sống lâu?

TTO - Nạp vừa đủ lượng calo giúp chúng ta sống lâu và khỏe mạnh hơn, theo một nghiên cứu mới của ĐH Brigham Young (Hoa Kỳ) công bố trên tạp chí khoa học Molecular & Cellular Proteomics.

05:00

​Não bộ con người bắt đầu lão hóa ngay từ tuổi 45

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal (BMJ), các kỹ năng nhận thức của con người bắt đầu giảm sút từ tuổi 45, chứ không phải khoảng 60 tuổi như suy nghĩ thông thường.

06:00

​Gốc tự do, lão hóa và bệnh tật

Theo các nhà khoa học, con người có thể sống tới 140 tuổi nhưng trong thực tế con người chưa bao giờ đạt tới tuổi thọ như vậy.

08:17

Làm sao chống lão hóa khi… “yêu”?

TTO - Tuổi tác, sự lão hóa làm thay đổi nhiều trong cuộc sống lứa đôi, làm thay đổi sinh lý ở cả nam giới và phụ nữ. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến khả năng chăn gối ở từng người, đôi khi không mang lại sự thỏa mãn khi “yêu”.

11:00

​Hãy ngừng ăn đường nếu bạn không muốn bị già nhanh chóng

Có một sự thật đau lòng đó là tất cả những thứ gì ngọt ngào đều sẽ khiến bạn phải trả giá một cách cay đắng. Nếu bạn nghiện đường, bạn sẽ già đi một cách nhanh chóng.

10:11

Cần tập thể dục để tránh “lão hóa” tim mạch

TT - Một nghiên cứu từ giới khoa học Anh vừa được công bố cho thấy bệnh béo phì là nguyên nhân làm suy yếu tim mạch, khiến quả tim những người trung niên bị già trước tuổi.

09:03

Thoái hóa khớp tăng ở người trẻ

TTO - TS.BS Nguyễn Đình Phú, phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 
(TP.HCM), cho biết tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng số người trẻ tuổi khám và chữa các bệnh do thoái hóa khớp đang tăng nhiều so với trước.

12:01

Ăn nhiều xơ, lão hóa khỏe mạnh

TTO - Một nghiên cứu mới từ Viện Westmead (Úc) cho biết một chế độ ăn giàu chất xơ được cung cấp từ bánh mì, ngũ cốc và các loại trái cây sẽ giúp chúng ta có một quá trình lão hóa “lành mạnh”.