Tag: lão hóa

Trầm cảm có thể làm suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi

Ở người lớn tuổi, thỉnh thoảng họ vẫn hay quên hoặc cảm thấy buồn bã. Nhưng với nhiều người, vấn đề này không phải là chuyện nhỏ.

Ngồi trước tivi nhiều sẽ ảnh hưởng quá trình lão hóa?

Một nghiên cứu cho thấy việc thay thế 1 giờ ngồi xem tivi bằng hoạt động thể chất nhẹ nhàng có liên quan đến cơ hội lão hóa khỏe mạnh cao hơn.

Cha mẹ già cần tìm được niềm vui

'Để người cao tuổi sống vui, trước hết cần cho họ hiểu rằng, bản thân họ quan trọng nhất, chứ không phải bất cứ ai khác, kể cả vợ chồng, hay con cái...'.

Chất dinh dưỡng nào làm chậm quá trình lão hóa não?

Hiểu được các quá trình sinh học của việc lão hóa có thể giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Đo tuổi cơ quan cơ thể: Gan bao nhiêu tuổi, não mấy niên rồi?

TTCT - Tôi tuy già nhưng tim, gan còn trẻ, hoặc ngược lại.

Con người hiện nay có thể sống tối đa bao nhiêu năm?

Tuổi thọ là một điều khó xác định vì có rất nhiều yếu tố liên quan. Nhưng nghiên cứu mới cho rằng con người khó vượt qua mốc 115 tuổi.

Nghiên cứu mới: Vi rút SARS-CoV-2 làm chúng ta già mau hơn

Nghiên cứu mới cho thấy vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có khả năng lây nhiễm tế bào thần kinh dopamine trong não, khiến con người lão hóa nhanh hơn.

Muốn chậm lão hóa, cơ thể phải có hệ miễn dịch tốt

Tế bào gốc đã được ứng dụng để chữa trị nhiều loại bệnh lý, từ các bệnh lý ung thư cho đến tim mạch, thậm chí là lão hóa.

Nhà khoa học Harvard khám phá ra thuốc 'trường sinh'?

Các nhà khoa học Harvard tuyên bố họ đang tiến gần hơn đến nguồn thuốc 'trường sinh' có thể giúp con người đảo ngược quá trình lão hóa.

Giảm ăn có thể làm chậm tiến trình lão hóa ở người lớn khỏe mạnh

Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác tại sao cắt giảm calo có thể làm chậm tiến trình lão hóa, nhưng bằng chứng cho thấy những thay đổi ở mức độ tế bào. Nhưng ăn ít cũng có mức độ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.