Tag: lão hóa

Giảm ăn có thể làm chậm tiến trình lão hóa ở người lớn khỏe mạnh

Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác tại sao cắt giảm calo có thể làm chậm tiến trình lão hóa, nhưng bằng chứng cho thấy những thay đổi ở mức độ tế bào. Nhưng ăn ít cũng có mức độ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Giấc mộng trường sinh - Kỳ 3: Ngăn bệnh tật lúc về già được không?

Đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe là điều bình thường, nhưng nhiều người ở Singapore như doanh nhân Kong Mun Chew lại tìm đến trung tâm trường thọ Regenosis, phòng khám chuyên khoa về lão hóa đầu tiên tại Singapore.

Giấc mộng trường sinh: chuyện có thật hay giấc mơ đẹp? Kỳ 1: Làm thế nào chúng ta trẻ lại?

Kéo dài tuổi thọ là khoa học nghiên cứu chống lão hóa, thậm chí giúp con người "có thể sống được 200 năm" như tuyên bố của một vị bác sĩ uy tín ở Mỹ.

Não của thanh thiếu niên sau đại dịch có dấu hiệu lão hóa nhanh hơn

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) nhận thấy bộ não của những thanh thiếu niên sống qua đại dịch COVID-19 có dấu hiệu lão hóa sớm và sức khỏe tinh thần kém hơn.

Ngoại hình như đứa trẻ lên 10 của chàng trai 27 tuổi

Gương mặt trẻ con của anh chàng khiến nhiều người nhận định đã dính một... lời nguyền, ngăn cản anh già đi theo năm tháng.

Sinh con thứ 3 khiến bố mẹ già thêm gần 7 tuổi

TTO - Một nghiên cứu khoa học mới vừa chứng minh câu nói 'sinh thêm đứa con, già thêm gần chục tuổi' không phải chỉ là lời than thở. Nghiên cứu khẳng định việc nuôi dạy từ 3 con trở lên thực sự có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cha mẹ.

Hậu COVID-19, sức khỏe trí não có thể bị suy giảm giống như mất 20 năm tuổi thọ

TTO - Các nhà khoa học tại Anh vừa công bố kết quả nghiên cứu mới: những người bị di chứng hậu COVID-19 nặng đến mức phải nhập viện có thể gặp các vấn đề về nhận thức, nghiêm trọng tương tự như trí não đã lão hóa thêm 20 năm.

Bí quyết nào giúp phụ nữ Indonesia trông trẻ hơn tuổi?

Cùng với phụ nữ Nhật Bản, Hàn Quốc, phụ nữ sống tại Indonesia cũng được đánh giá là có tốc độ lão hóa chậm.

9 loại rau quả giàu collagen bậc nhất, phụ nữ nên bổ sung

Rau chân vịt, chuối hay quả kiwi... là một trong những loại thực phẩm giàu collagen giúp đẩy lùi lão hóa.

Chống lão hóa da mặt phải từ tuổi 25

Một trong những nỗi lo lớn nhất của phụ nữ là nếp nhăn. Nếu đuôi mắt bắt đầu có những vết chân chim, là dấu hiệu của chớm già.