Tag: Lao động mất việc

PouYuen hỗ trợ công nhân mất việc cao nhất 379 triệu đồng

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) hỗ trợ cho 2.358 công nhân mất việc 0,8 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Người nhận cao nhất được 379 triệu đồng, thấp nhất 12 triệu đồng.

Lao động mất việc, tạm hoãn hợp đồng ở Đồng Nai được hỗ trợ tiền

Người lao động ở Đồng Nai mất việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động từ 30 ngày liên tục trở lên sẽ được hỗ trợ một lần mức 1,5 triệu đồng/người.

Các mức hỗ trợ khi lao động mất việc, tạm hoãn hợp đồng, giảm giờ làm

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có quyết định về việc hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, mất việc do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng. Cao nhất là mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu sử dụng phí công đoàn hỗ trợ lao động mất việc; Có thể có thêm biến thể COVID-19 mới nguy hiểm và dễ lây lan hơn mặc dù cả nước hiện chỉ có 7 ca COVID-19 chuyển nặng là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Công đoàn Việt Nam đề xuất hỗ trợ lao động mất việc 2-3 triệu đồng

Người lao động mất việc có thể nhận hỗ trợ một lần ở mức 3 triệu đồng/người, còn người bị tạm chấm dứt hợp đồng hưởng một lần 2 triệu đồng/người, theo đề xuất của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đề xuất doanh nghiệp công bố phương án trả lương, thưởng cho lao động trước nghỉ Tết ít nhất 20 ngày

TTO - Theo ông Ngọ Duy Hiểu, dự kiến trong tháng 12 và những tháng đầu năm 2023 sẽ có 667 doanh nghiệp tiếp tục thực hiện giảm giờ làm của 271.736 lao động và 88 doanh nghiệp có kế hoạch cắt giảm 15.769 lao động.

5.800 lao động mất việc trước Tết quay về địa phương xoay xở thế nào?

TTO - Sáng 13-12, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh An Giang tiếp tục diễn ra phiên chất vấn. Các đại biểu đặc biệt quan tâm vấn đề chăm lo cho người lao động mất việc về quê dịp Tết và nguồn cát cung ứng cho các công trình trọng điểm.

Một số doanh nghiệp bất động sản 'nghỉ Tết sớm', chuyện gì đang xảy ra?

TTO - Cơn lốc sốt đất khiến người người lao vào kinh doanh đất đai. Khi thị trường này đóng băng, hàng loạt nhân sự thất nghiệp. Bề nổi của tảng băng chìm ngành bất động sản đã phơi bày...

10.000 lao động mất việc, người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Sau 100 ngày đồng hành cùng người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, Tập đoàn Masterise đã hỗ trợ 10.000 người lao động mất việc, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội thông qua chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch”.

TP.HCM: Lập hội đồng xét duyệt danh sách hỗ trợ đợt 3 ở xã, phường

TTO - Tại cuộc họp báo chiều 18-9, ông Phạm Đức Hải, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết UBND TP Thủ Đức và các quận huyện đang lập danh sách, lập hội đồng xét duyệt danh sách người khó khăn ở xã, phường để hỗ trợ đợt 3.