Lãnh sự quán 4 nước ASEAN tại TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo

06/10/2019 12:31 GMT+7

TTO - Gần 200 người đã tham gia sự kiện hiến máu nhân đạo do Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM phối hợp Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Lào, và Tổng lãnh sự quán Malaysia tổ chức ngày 5-10.

Lãnh sự quán 4 nước ASEAN tại TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo - Ảnh 1.

Chị Rita Rianawati, người Indonesia khám tỉ lệ hồng cầu trước khi hiến máu - Ảnh: HỒNG VÂN

Phát biểu tại sự kiện, ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự quán Indonesia cho biết đây là "cơ hội thể hiện tình đoàn kết giữa các quốc gia thành viên ASEAN hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam".

"Đây là lần đầu tiên bốn lãnh sự quán bốn nước ASEAN cùng phối hợp tổ chức một sự kiện hiến máu cho đất nước anh em, Việt Nam. Chúng ta giờ đây không chỉ là cộng đồng ASEAN mà là những người anh em có chung dòng máu", ông Salim nói.

Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự quán Thái Lan, cho biết lần gần nhất Lãnh sự quán tổ chức hiến máu là vào tháng 4-2019. Nhiều năm qua, cộng đồng doanh nghiệp và công dân Thái Lan sinh sống ở Việt Nam đã cùng nhau đóng góp và tổ chức một số hoạt động từ thiện ở Việt Nam, kết hợp với các ngày lễ lớn của Thái Lan.

Lãnh sự quán 4 nước ASEAN tại TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự quán Indonesia ông Hanif Salim chụp ảnh cùng một số nhân viên Lãnh sự quán và công dân Indonesia tham gia hiến máu tại sự kiện - Ảnh: HỒNG VÂN

Tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong và thương tích hàng đầu ở Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2019, theo Tổng cục Thống kê, đã có 6.000 người chết và 4.000 người bị thương.

Các dịch vụ y tế khẩn cấp của Việt Nam cần trung bình 1,8 triệu đơn vị máu mỗi năm, nhưng hiện chỉ 60% nhu cầu này được đáp ứng. Các nghiên cứu cho thấy 1 người hiến máu có thể cứu được 3 người.

Gần 200 người hiến máu là nhân viên, bạn bè của các lãnh sự quán nói trên.

Lãnh sự quán 4 nước ASEAN tại TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo - Ảnh 3.

Không chỉ công dân bốn nước Indonesia, Malaysia, Lào, và Thái Lan, nhiều người Việt Nam và nước ngoài khác cũng đến hiến máu tại sự kiện - Ảnh: HỒNG VÂN

Sôi nổi ngày hội hiến máu HD SAISON 2019 Sôi nổi ngày hội hiến máu HD SAISON 2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, công ty tài chính HD SAISON đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019', tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận