Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Lãnh đạo về sản xuất tên lửa của Đài Loan chết trong khách sạn

06/08/2022 14:01 GMT+7

TTO - Viện phó Viện Khoa học và công nghệ thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đột tử bất thường trong phòng khách sạn vào sáng nay 6-8, Hãng tin CNA (Central News Agency) của Đài Loan cho biết.

Lãnh đạo về sản xuất tên lửa của Đài Loan chết trong khách sạn - Ảnh 1.

Ông Ou Yang Li-hsing, phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan - Ảnh tư liệu: THESTANDARD.COM.HK

Ông Ou Yang Li-hsing - phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan - được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn ở miền nam Đài Loan vào sáng nay 6-8.

Theo Hãng tin CNA của Đài Loan, nhà chức trách hiện đang điều tra về nguyên nhân cái chết của ông.

Ông Ou Yang tử vong khi đang đi công tác. Ông được bổ nhiệm vị trí viện phó vào đầu năm nay để giám sát các dự án sản xuất tên lửa của Đài Loan.

Theo Hãng tin Reuters, nhà chức trách Đài Loan cho biết ông Ou Yang, 57 tuổi, chết vì đau tim và phòng khách sạn không có dấu hiệu đột nhập. Gia đình cho biết ông có tiền sử bệnh tim và đã được đặt stent tim.

Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi năng lực sản xuất tên lửa hằng năm của hòn đảo trong bối cảnh Đài Loan muốn nâng cao năng lực chiến đấu.

Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh của nước này và là một phần lãnh thổ không thể tách rời của nước này. Trung Quốc để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực để kiểm soát lại hòn đảo.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn bác bỏ mô hình "Một quốc gia, hai chế độ" và cho rằng Đài Loan trên thực tế có chủ quyền độc lập riêng.

Quanh đảo Đài Loan đang căng thẳng, bà Thái Anh Văn và ông Vương Nghị lên tiếng Quanh đảo Đài Loan đang căng thẳng, bà Thái Anh Văn và ông Vương Nghị lên tiếng

TTO - Văn phòng lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 4-8 đưa ra những tuyên bố đáng chú ý, trong lúc Bắc Kinh đang tiến hành tập trận lớn quanh đảo Đài Loan.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận