Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Lãnh đạo UBND TP.HCM tập huấn 'phòng họp không giấy'

01/07/2019 19:28 GMT+7

TTO - Chiều 1-7, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp giả định sử dụng ứng dụng "Phòng họp không giấy" và "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" trên máy tính.

Lãnh đạo UBND TP.HCM tập huấn phòng họp không giấy - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng các phó chủ tịch UBND TP tham gia buổi họp giả định không giấy tờ, chiều 1-7 - Ảnh: TIẾN LONG

Buổi tập huấn sử dụng hai ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ" và "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" cho các ủy viên UBND TP.HCM có sự tham gia của chủ tịch Nguyễn Thành Phong, các phó chủ tịch và giám đốc các sở.

Hai ứng dụng này do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng.

Mỗi người tham gia dự cuộc họp giả định được cấp một tài khoản để truy cập vào ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ". Ứng dụng này tích hợp nhiều chức năng để người họp có thể truy cập, tải tài liệu, đăng ký phát biểu, ghi chú nội dung cuộc họp, trao đổi cá nhân hoặc theo nhóm với những người dự họp khác... Toàn bộ đều được thao tác trên máy tính, không phải dùng giấy như hiện nay.

Ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ" cũng cho phép lãnh đạo chủ trì cuộc họp trực tiếp điều hành cuộc họp, theo dõi số lượng thành viên dự họp, xem xét toàn bộ nội dung cuộc họp được thư ký tổng hợp... trên máy tính. Người chủ trì có thể lấy ý kiến từ xa, hoặc tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị, cá nhân không đến phòng họp được.

Ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" sẽ giúp cho lãnh đạo UBND TP và các sở giao việc cho cấp dưới theo cấp phân quyền. Toàn bộ tiến độ, trao đổi công việc giữa người giao việc và người được giao sẽ được xử lý kín trong hệ thống máy tính.

Lãnh đạo UBND TP.HCM tập huấn phòng họp không giấy - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND TP và các sở tham gia buổi tập huấn - Ảnh: TIẾN LONG

Trước đó, ngày 25-6 UBND TP.HCM đã triển khai áp dụng ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ" và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" tại trụ sở UBND TP, dự kiến giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả mỗi cuộc họp, tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp. 

Qua ứng dụng này, nội dung và các tài liệu họp sẽ được số hóa chuyển đến các thành viên dự họp để nghiên cứu trước, các câu hỏi thảo luận sẽ được tổng hợp, chuẩn bị dự thảo kết luận. Như vậy, ứng dụng sẽ giúp giảm 30% lượng giấy tờ, 40% chi phí cho các cuộc họp.

Chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay trong tháng 9 -2019 sẽ triển khai ứng dụng đến 31 sở ngành và 24 quận, huyện. Năm 2020 sẽ triển khai hai ứng dụng trên đến các xã phường trên toàn địa bàn TP. Hệ thống cấp ủy Đảng cũng sẽ triển khai đồng bộ như hệ thống chính quyền để đến cuối năm 2020, toàn TP sẽ áp dụng đồng bộ các ứng dụng này.

TP.HCM triển khai mô hình TP.HCM triển khai mô hình 'phòng họp không giấy'

TTO - Các lãnh đạo TP.HCM vừa nhấn nút triển khai ứng dụng phòng họp không giấy và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” áp dụng tại trụ sở UBND TP, dự kiến sẽ giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp hành.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận