Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương

18/07/2020 20:52 GMT+7

TTO - Tối 18-7, gần 2.000 ngọn nến tri ân đã được đoàn công tác của TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thắp trên từng phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ nằm an nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 1.

Đoàn công tác TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: TIẾN LONG

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên phó chủ tịch nước , ông Nguyễn Văn Đua - nguyên phó bí thư thường trực Thành ủy TP, bà Nguyễn Thị Yến - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức hai địa phương.

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: TIẾN LONG

Sau phút mặc niệm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng từng thành viên của đoàn công tác đã đến từng phần mộ để thắp nến, dâng hương tri ân những cán bộ, chiến sĩ cách mạng đã hi sinh khi bị địch bắt tù đày trong nhà tù Côn Đảo. 

Côn Đảo là nơi có hơn 20.000 người đã bị giam cầm, đày ải và nằm lại, gắn liền với những địa danh như: Cầu tàu 914, Mũi Cá Mập, Bãi Sọ Người, Cầu Ma Thiên Lãnh, Sân bay Cỏ Ống,… 

Riêng Nghĩa trang Hàng Dương là nơi an nghỉ của 1.922 chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước, trong đó có Tổng bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, Anh hùng Lực lượng vũ trang Lê Văn Việt,…

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - cho biết tuổi trẻ TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu kính cẩn biết ơn sự hi sinh vô hạn, công lao của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sĩ đã sinh ra, nuôi dạy, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú.

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 3.

Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ - Ảnh: TIẾN LONG

Cũng trong dịp này, hai sở Văn hóa - thể thao TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với UBND huyện Côn Đảo đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc".

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 4.

Những hoạt động của đoàn công tác TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu tại Côn Đảo nhằm kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh: TIẾN LONG

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 5.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc" - Ảnh: TIẾN LONG

Thong dong Côn Đảo những ngày hè đẹp nhất trong năm Thong dong Côn Đảo những ngày hè đẹp nhất trong năm

TTO - Hẹn nhau đi Côn Đảo năm lần bảy lượt chúng tôi mới lên đường ngay những tuần đầu nơi đây mở cửa đón khách du lịch trở lại - những ngày tháng 5 rực rỡ và đẹp nhất trong năm của hòn đảo nhiều di tích này.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận