06/01/2020 12:24 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại với người đạp xích lô du lịch

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt những người làm nghề đạp xích lô với ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 6-1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại với người đạp xích lô du lịch - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà và chai đựng nước bằng thủy tinh cho những người đạp xích lô Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Tại buổi gặp mặt, ông Thọ đã gửi lời cám ơn đến những người làm nghề đạp xích lô bởi họ đã góp phần quảng bá du lịch Huế.

Theo ông Thọ, nghề đạp xích lô ở Huế là một nghề khá đặc biệt bởi nhiều khách du lịch khi nghĩ về Huế đều nghĩ đến hình ảnh những chiếc xích lô thẳng hàng chậm rãi lăn bánh trên cầu Trường Tiền.

Ông Thọ cũng nói có nhiều người làm nghề đạp xích lô tự ti về nghề nghiệp của mình. "Có thế chúng ta còn nghèo nhưng chúng ta không hèn thì không việc gì phải tự ti về nghề nghiệp của mình. Miễn là chúng ta bỏ sức lao động của mình để kiếm tiền một cách chân chính, đó là điều đáng tự hào", ông Thọ nói.

Tại buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các ngành công an, Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người đạp xích lô.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại với người đạp xích lô du lịch - Ảnh 2.

Nghề xích lô đang góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế thân thiện, văn minh - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Dương Khánh, một người đạp xích lô ở khu vực Phu Văn Lâu, nói rằng hiện có nhiều anh em hành nghề còn có thái độ ứng xử không đúng như hay nói tục, chửi thề...

"Chuyện này tế nhị nhưng ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh xích lô du lịch Huế. Vậy phải làm sao để những người này hạn chế việc trên?", ông Khánh nêu vấn đề.

Trả lời điều này, ông Phan Ngọ Thọ nói UBND tỉnh đang chỉ đạo cho Liên đoàn lao động tỉnh xây dựng một bộ quy tắc ứng xử văn hóa dành cho ngành xích lô, xe thồ du lịch trên địa bàn. Bộ quy tắc này sẽ thống nhất quy định mẫu xe xích lô, đồng phục của người đạp xích lô khi hành nghề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Việc ứng xử với khách, công khai bảng giá, xử phạt khi nói tục, chửi thề hay chặt chém khách đi xe bị phản ánh… cũng sẽ được quy định rõ ràng trong bộ ứng xử này.

"Một số quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa này chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và bắt đầu ứng dụng trong quý I-2020. Có thể ban đầu mọi người hơi bỡ ngỡ nhưng hãy chung tay vì một môi trường du lịch Huế thân thiện, văn minh", ông Thọ nói.

Tại buổi gặp, hơn 200 người làm nghề đạp xích lô đã nhận được quà từ chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và 1 chai đựng nước thủy tinh để hưởng ứng phong trào không sử dụng rác thải nhựa.

5 người đạp xích lô có hoàn cảnh khó khăn cũng được tặng 5 chiếc xích lô mới cùng tiền, quà tết.

Khách Philippines đi xích lô giá 150.000 đồng, đến nơi bị Khách Philippines đi xích lô giá 150.000 đồng, đến nơi bị 'chặt' 1 triệu rưỡi

TTO - Nữ du khách Philippines đi xích lô giá 150.000 đồng/người ở TP.HCM nhưng khi đến nơi thì bị dọa nạt, 'chặt chém' đến 1.500.000 đồng/người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận