Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

27/07/2019 08:48 GMT+7

TTO - Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, sáng 26-7, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội) và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: TTXVN

Dự lễ tưởng niệm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương... Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Với lòng biết ơn vô hạn, các lãnh đạo đã nghiêng mình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

* Sáng 26-7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Từ năm 2001 đến nay, thực hiện hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia, trên địa bàn bốn tỉnh Kampot, Kep, Shihanoukville và Koh Kong (Campuchia), Đội K92 đã tìm kiếm, quy tập được hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam để đưa về nước an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.

Riêng trong mùa khô năm 2018 - 2019, Đội K92 đã tìm kiếm, quy tập được 53 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 5 hài cốt quy tập ở tỉnh Shihanoukville, 7 hài cốt quy tập ở tỉnh Kep và 34 hài cốt quy tập ở tỉnh Kampot; 7 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong địa bàn tỉnh Kiên Giang, trong đó có 2 bộ hài cốt xác định được danh tính liệt sĩ.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

TTO - Tối 26-7, hàng ngàn bạn trẻ đã có mặt tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. Buổi lễ do Thành đoàn TP.HCM tổ chức nhằm nối tiếp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận