26/09/2023 20:42 GMT+7

Làng của danh nhân Bùi Dục Tài sắp có cầu mới

Cầu Câu Nhi nối hai xã Hải Phong và Hải Sơn (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) vừa được khởi công xây dựng. Cây cầu này là mơ ước của hơn 11.000 dân hàng chục năm qua.

Cầu Câu Nhi cũ xuống cấp sắp được thay bằng cầu mới an toàn hơn - Ảnh: Q.NAM

Cầu Câu Nhi cũ xuống cấp sắp được thay bằng cầu mới an toàn hơn - Ảnh: Q.NAM

Ngày 26-9, ông Bùi Xuân Giang, chủ tịch UBND xã Hải Phong (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), cho biết cầu Câu Nhi nối hai xã Hải Phong và Hải Sơn đã được khởi công xây dựng.

"Có cầu mới này thì người dân sẽ không chỉ bớt nỗi lo về an toàn khi qua cầu mà còn vô cùng thuận lợi cho việc bán lúa gạo. Mấy chục năm qua thương lái về mua gạo phải chờ ở bên kia cầu cũ vì xe lớn không qua được, nay có cầu mới xe sẽ về tận ruộng để thu mua cho bà con", ông Giang vui mừng nói.

Theo thiết kế, cây cầu có chiều dài 97m, mặt cầu rộng 7m và cao hơn mặt cầu tạm cũ 1,6m.

Cầu được đầu tư 39 tỉ đồng từ nguồn vốn dự án của tỉnh Quảng Trị. Theo kế hoạch, đến giữa năm 2024 cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng theo ông Bùi Xuân Giang, hàng chục năm qua người dân vùng trũng Hải Phong đã vô cùng khổ sở vì cây cầu Câu Nhi cũ. Cây cầu cũ này được xây dựng từ hơn 40 năm trước nên đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng. Mặt cầu nứt vỡ nhiều chỗ. Lan can sắt hai bên cầu nhiều đoạn bị gãy hở vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, có cây cầu mới khiến người dân rất vui mừng.

Tuổi Trẻ Online cũng từng có bài phản ánh về tình trạng xuống cấp nguy hiểm của cây cầu này.

Được biết, cầu Câu Nhi gắn với làng Câu Nhi cũ vốn có truyền thống hiếu học và đỗ đạt, nơi đã sinh ra nhiều người rất nổi tiếng như danh nhân Bùi Dục Tài - tiến sĩ đầu tiên của xứ Đàng trong, cố nhạc sĩ Trần Hoàn...

Cầu Long Biên hư hỏng nặng, Hà Nội lập tổ chuyên gia sửa chữaCầu Long Biên hư hỏng nặng, Hà Nội lập tổ chuyên gia sửa chữa

TTO - UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập tổ chuyên gia hỗ trợ triển khai công tác sửa chữa dự án nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên