Tag: Lang Biang

Tìm thấy du khách Hàn Quốc đi lạc trên đỉnh Lang Biang

Một du khách Hàn Quốc đi lạc trên đỉnh Lang Biang đã được tìm thấy sau 2 giờ đi lạc.

Lạc Dương quyết tâm thực hiện chuyển đổi số - xây dựng đô thị thông minh

Huyện Lạc Dương là một trong những huyện miền núi đã mạnh dạn đi tiên phòng trong việc xây dựng 'Đô thị thông minh'. Hãy xem cách họ làm như thế nào?

Lạc Dương - vùng đất cho những trải nghiệm

TTO - Đến Đà Lạt có nghĩa du khách thực sự muốn tìm cho mình một nơi sống chậm để nghỉ dưỡng lấy lại năng lượng. Với Lạc Dương, đơn thuần đó lại là sự trải nghiệm, là khám phá.

Lạc Dương - Điểm đến của tương lai

Không nơi nào ở Lâm Đồng hội đủ yếu tố 'sinh thái' và 'đậm đà bản sắc văn hóa' của người dân tộc bản địa như vị thế của miền sơn nguyên như Lạc Dương. Đó chính là 'căn cước' để khai thác du lịch sinh thái...

Tảng đá bán quý 20 tấn trưng bày tại Lang Bian

TTO - Sau nhiều tháng bị tịch thu, tảng đá quý silic - chalcedon nặng 20 tấn (được phát hiện tại thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) được đưa về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Bian để trưng bày.

Vụ “Cưa chân” núi Lang Biang: Cấm cấp phép, ngừng san ủi

TTO - Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngừng cấp phép san lấp mặt bằng ở chân núi Lang Biang, đồng thời yêu cầu hoặc cưỡng chế tháo gỡ...

"Cưa chân” núi Lang Biang

TTO - Chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh Đà Lạt) đang bị hàng trăm hộ dân kéo máy xúc, máy ủi san bằng để dựng nhà kính trồng hoa.

Thót tim khi xe leo lên Lang Biang 
hết xăng giữa dốc

TT - Khi lên được nửa chặng đường khu du lịch Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng thì xe hết xăng và bắt đầu tụt dốc với tốc độ khá cao.

Dưới tán rừng lùn - Kỳ 3: Luật của người Cil

TT - Trước khi lên đường vào buôn Dưng Iar Giêng, ông Ngọc Lý Hiển (Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng) đã cho chúng tôi biết về hình phạt “dã man” nhất của tộc người Cil sống ở buôn.

Ngôi làng cô đơn

TT - Gần một ngày chúng tôi trèo non lội suối băng qua hết tán rừng lùn. Khi mọi người bắt đầu dùng nước trong các khe rừng để uống thì buôn Dưng Iar Giêng hiện ra.