20/12/2018 11:00 GMT+7

Lan tỏa tinh thần hiếu học với giải thưởng sinh viên tài năng CSC

T.D.V
T.D.V

Qua 8 mùa tổ chức “Giải thưởng Sinh viên tài năng CSC’ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất Đại học Xây dựng đã khẳng định được vị thế là một trong những hoạt động khuyến học nổi bật và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Giải thưởng được trao với mục đích thúc đẩy tinh thần hiếu học, phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, giúp các bạn có thêm nguồn tài chính để thực hiện hóa giấc mơ tri thức. Giải thưởng có giá trị không dưới 5.200 USD (tương đương với 120 triệu đồng) được tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng do Cotana Group – một doanh nghiệp có truyền thống của ngành Xây dựng Thủ đô khởi xướng và quản lý.

Bên cạnh những thành tựu kinh tế nổi bật, Cotana Group cũng là tập đoàn thường xuyên triển khai nhiều hoạt động khuyến học thiết thực và giàu ý nghĩa mà Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC là một ví dụ điển hình. Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐTV Cotana Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng chia sẻ: Với phương châm "đầu tư cho con người thông qua giáo dục" để tạo nên những con người toàn diện, Cotana Group kì vọng Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC sẽ có đóng góp tích cực trong việc vun đắp tài năng trẻ nói chung và các bạn trẻ trong lĩnh vực xây dựng nói riêng.

Sau 8 năm triển khai, CSC đã trở thành một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành xây dựng với chất lượng ứng viên ngày càng được nâng cao. Nhiều ứng viên suất sắc của giải đã trở thành giảng viên đại học, các ứng viên khác đều đạt được học vị cao, hiện thực hóa giấc mơ du học đồng thời khẳng định được vị trí trong sự nghiệp phát triển của mình.

Lễ trao Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC 2018 mang một ý nghĩa rất đặc biệt khi Quỹ trao giải thưởng này chính thức được Bộ Nội vụ công nhận, trở thành quỹ phúc lợi xã hội, có đầy đủ tư cách pháp nhân và hoạt động độc lập với tên gọi Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (viết tắt là FSC).

Lan tỏa tinh thần hiếu học với giải thưởng sinh viên tài năng CSC - Ảnh 1.

Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức phi Chính phủ trao Quyết định cho ông Đào Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Cotana – Chủ tịch HĐQL Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng

Mùa giải CSC 2018 đã kết thúc với chiến thắng gọi tên nữ sinh Mai Thị Ánh Hồng, lớp 59PM2, khoa CNTT với bảng thành tích học tập và nghiên cứu ấn tượng. Điểm TBHT năm học 2017-2018 là 3.83 cùng giải Nhất sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp trường, giải Nhì sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ. Ánh Hồng hiện là Chủ tịch CLB Mạng máy tính và Truyền thông của Khoa CNTT và thực tập về chuyên môn tại Trung tâm Không gian mạng Viettel – Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Viettel từ tháng 5-2017 đến nay.

Lan tỏa tinh thần hiếu học với giải thưởng sinh viên tài năng CSC - Ảnh 2.

Ông Đào Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Cotana - Chủ tịch HĐQL Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (FSC) và P.GS-TS-NGƯT Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường ĐHXD - Chủ tịch HĐKH Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC trao thưởng cho ứng viên đoạt giải Mai Thị Ánh Hồng

Nói về hành trình trở thành một trong những ứng viên của Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC 2018, Mai Thị Ánh Hồng chia sẻ: "Nếu bạn có một ước mơ, hãy thử thực hiện, bắt đầu nó ngay từ hôm nay, đừng giữ mãi kế hoạch đó trong đầu. CSC cũng là một ước mơ của mình khi mình còn là sinh viên năm thứ 2 và mình tin rồi các bạn cũng sẽ đạt được ước mơ của chính mình".

Không chỉ riêng Ánh Hồng, CSC cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều sinh viên Đại học Xây dựng khác. Có thể thấy, với hành trình 8 năm hoạt động tích cực, giải thưởng CSC cũng như Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng đã trở thành một món quà khuyến học đầy ý nghĩa mà tổ chức sáng lập đã dành tặng cho thế hệ sinh viên trẻ tài năng.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên