Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Lan tỏa điều tử tế qua ‘Sứ mệnh trái tim’

02/05/2021 10:46 GMT+7

TTO - Tiếp nối những sản phẩm trong dự án vì cộng đồng Cine For You (Xi-nê cho bạn), đạo diễn Pil Nguyễn cùng êkip phát hành loạt phóng sự thực tế mang tên ‘Sứ mệnh trái tim’ trên YouTube.

Lan tỏa điều tử tế qua ‘Sứ mệnh trái tim’ - Ảnh 1.

Đạo diễn Pil Nguyễn (bìa phải) cùng vợ chồng cựu phi công và nữ bộ đội, nhân vật của loạt phóng sự thực tế ‘Sứ mệnh trái tim’ - Ảnh: NVCC

Theo đạo diễn Pil Nguyễn, Sứ mệnh trái tim dự kiến có 50 tập, là các phóng sự thực tế độc lập, đậm tính nhân văn thông qua những câu chuyện người thật, việc thật.

Mỗi tập phim là một câu chuyện kể về "sứ mệnh" từ trái tim nhiệt huyết của một cá nhân hoặc tổ chức có những việc làm ý nghĩa, biết sống tử tế vì cộng đồng hoặc chỉ đơn thuần là một nghĩa cử đẹp cần nhân rộng.

"Họ là những người đã và đang cống hiến thầm lặng cho đời bằng cả trái tim nồng ấm và nhiệt huyết không toan tính.

Đó là hành động bảo vệ môi trường của cặp đôi cựu phi công và nữ bộ đội thông qua việc bôi xóa bảng quảng cáo trái phép, quét dọn khu phố hay tình yêu vô hạn của chàng trai tự ráp xe cứu thương để chở cấp cứu miễn phí không phân biệt giàu nghèo.  

Hoặc "bà tiên" 74 tuổi bán vé số để giúp các trẻ em nghèo lớp học tình thương vật chất lẫn con chữ…", đạo diễn Pil Nguyễn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Sứ mệnh trái tim được thực hiện theo hình thức phóng sự thực tế, mang đến những thước phim chân thật thông qua lời tự sự của người trong cuộc.

Có thể với nhiều người thì những việc này nhỏ bé, nhưng chúng lại mang ý nghĩa không hề nhỏ khi lan tỏa được năng lượng tích cực đến với nhiều người, nhân rộng hành động ý nghĩa.

Sứ mệnh trái tim chia sẻ về câu chuyện đời thường của cặp đôi hưu trí cựu phi công Đỗ Hữu Sơn và nữ bộ đội Nguyễn Thị Bích Ngọc. Cả hai tham gia nhiều hoạt động xã hội tại địa phương sinh sống (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM).

Dù đã nghỉ hưu nhưng ông bà vẫn tiếp tục những công việc có ích cho xã hội như quét dọn hẻm, bôi xóa quảng cáo, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường mỗi ngày.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc bộc bạch còn sức khỏe thì còn phục vụ, dù là việc nhỏ nhất. Niềm vui hơn là công việc làm của bà được nhiều người hưởng ứng.

Lan tỏa điều tử tế qua ‘Sứ mệnh trái tim’ - Ảnh 2.

Anh Lâm Thái (phía trên), trưởng nhóm xe cứu thương tình nguyện - Ảnh: NVCC

Đó là câu chuyện của anh Lâm Thái, trưởng nhóm xe tình nguyện. Từ việc mẹ anh được sự hỗ trợ kịp thời vượt qua lưỡi hái tử thần, anh Lâm Thái đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp mua ôtô để chuyển viện miễn phí cho người khó khăn với phương châm "Hỗ trợ hết có thể cho bệnh nhân nghèo và cận nghèo".

Tuy nhiên, anh Thái cho biết chỉ cần nhận được cuộc điện thoại là nhóm tình nguyện sẵn sàng giúp dù nghèo hay giàu, vì anh quan niệm khi họ cần sự giúp đỡ mới gọi đến mình.

Việc làm tử tế này đã được nhiều người mến mộ và đăng ký làm tình nguyện viên, thực hiện các chuyến xe nghĩa tình.

Câu chuyện về cô giáo về hưu Nguyễn Thị Ba (ở Bình Dương) sáng đi bán vé số, chiều đi dạy lớp tình thương đã gây xúc động nhiều người, cũng được êkip Sứ mệnh trái tim tìm đến.

Ngoài tiền lời bán vé số, bà Ba còn trích một phần lương hưu để mua gạo, quần áo, nhu yếu phẩm hỗ trợ các em đang theo học lớp tình thương.

"Tôi thích làm những công việc do tiền mình tự tạo ra, hỗ trợ hằng tháng cho các em, để các em yên tâm theo học lớp tình thương. Bài học tôi dạy cho các con đầu tiên là sự lễ phép".

Lan tỏa điều tử tế qua ‘Sứ mệnh trái tim’ - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Ba, giáo viên tình nguyện

"Thông qua sự lựa chọn cách sống của những nhân vật trong Sứ mệnh trái tim, chúng ta hoàn toàn tin tưởng nét đẹp tâm hồn luôn tỏa sáng và trường tồn cùng thời gian", Pil Nguyễn nhấn mạnh.

Sứ mệnh trái tim dự kiến dài 50 tập, mỗi tập khoảng 15 phút, đang phát trên kênh YouTube Pil Chanel.

Dự án Cine For You (Xi-nê cho bạn) là dự án được hình thành trên ý tưởng mong muốn tạo ra các sản phẩm phim ảnh phát trực tuyến, mang tính giải trí và giáo dục dành cho mọi lứa tuổi.

Dự án này ra mắt vào tháng 3-2017, do đạo diễn Pil Nguyễn cùng êkip sáng lập.

Tính đến tháng 4-2021, dự án Cine For You đã ra mắt web drama Người bạn nhỏ, phim ngắn Nhí, series Chùa Việt, series Gương thần...

Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19 Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19

Vào ngày 30-5 tới đây, một sự kiện live show âm nhạc lớn mang tên: 'Hòa nhạc Marathon trực tuyến Hồi sinh' sẽ diễn ra từ 16h - 22h trên truyền hình MyTV, ứng dụng MyTV Net.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận